Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh có thể bảo quản trong khoảng 1 tháng. Để lâu quá, nước mắm sẽ bị mất chất, bị lên men và hỏng.
Để nước mắm chua ngọt để được lâu mà vẫn ngon thì nên cho vào chai thủy tinh và đóng kín nắp sau khi pha. Sau đó bảo quản nước mắm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách pha nước mắm chua ngọt để được lâu
Nguyên liệu:
- 250ml nước mắm
- 1 bát con đường
- 500ml nước lọc
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm)
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước lọc vào nồi đun sôi.
Bước 2: Cho đường vào nồi và khuấy tan.
Bước 3: Cho nước mắm vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ liu riu.
Bước 4: Thêm chút muối để giữ cho nước mắm chua ngọt được lâu. Sau đó cho thêm giấm vào nồi và tiếp tục đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Chờ nước chấm nguội rồi cho tỏi, ớt đã băm vào khuấy đều là xong.