Cách pha nước mắm chua ngọt cực ngon

21:31, Thứ bảy 07/09/2024

( PHUNUTODAY ) - Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm được nhiều người ưa thích và phù hợp để chấm nhiều loại thức ăn. Nếu biết cách pha có thể để được cả tháng. Nguyên liệu chính là nước mắm, đường, chanh hoặc giấm kết hợp với tỏi, ớt. 

Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh có thể bảo quản trong khoảng 1 tháng. Để lâu quá, nước mắm sẽ bị mất chất, bị lên men và hỏng.

Để nước mắm chua ngọt để được lâu mà vẫn ngon thì nên cho vào chai thủy tinh và đóng kín nắp sau khi pha. Sau đó bảo quản nước mắm trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước mắm chua ngọt để trong chai thủy tinh có thể bảo quản được cả tháng

Nước mắm chua ngọt để trong chai thủy tinh có thể bảo quản được cả tháng

Cách pha nước mắm chua ngọt để được lâu

Nguyên liệu:

- 250ml nước mắm

- 1 bát con đường

- 500ml nước lọc

- 1/2 thìa cà phê muối

- 3 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm)

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi đun sôi.

Bước 2: Cho đường vào nồi và khuấy tan.

Bước 3: Cho nước mắm vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ liu riu.

Nước mắm chua ngọt thành phẩm

Nước mắm chua ngọt thành phẩm

Bước 4: Thêm chút muối để giữ cho nước mắm chua ngọt được lâu. Sau đó cho thêm giấm vào nồi và tiếp tục đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Chờ nước chấm nguội rồi cho tỏi, ớt đã băm vào khuấy đều là xong.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc