Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất

( PHUNUTODAY ) - Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất - bỏ túi ngay hôm nay!

Để món trứng rán đạt được độ ngon của nó trước hết trứng hải đảm bảo tươi ngon nhé. Khi mua trứng về, bạn có thể bảo quản trứng bằng những phương pháp sau, đảm bảo dù bạn không cho trứng vào tủ lạnh nó vẫn giữ nguyên tính tươi ngon của nó:

 

Cách làm trứng rán ngon nhất:

Bước 1:

– Trước hết, bạn mua hành lá về, nhặt bỏ cuống, sau đó đem rửa sạch, để 2 phút cho ráo nước.

– Nếu có rau mùi thì bạn nhặt bỏ lá vàng, xấu. Đem rửa sạch để 2 phút cho ráo nước. Chia thành 2 phần.

– Sau đó dùng dao thái nhỏ 1 phần rau mùi (Nếu có) và hành lá ở trên một cái thớt sạch. Để vào một cái bát nhỏ. Đặt sang một bên.

Bước 2:

Trứng gà bạn đập ra một cái bát thường. Sau đó đổ bát hành lá và rau ở trên vào đây.

– Thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính, một chút hạt tiêu, dùng phới lưới đánh tan hỗn hợp này.

– Đồng thời, hành khô đem ra thái nhỏ. Cho vào một cái bát con.

Bước 3:

– Đặt chảo chống dính lên bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi.

– Đợi khi dầu sôi và nóng già, bạn vặn bớt lửa nhỏ lại. Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho trứng vào rán, khéo léo cuộn trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn và tránh làm trứng bị nát rách khi lật trứng nhé!

Bước 4:

– Bạn cần đun lửa nhỏ để trứng không bị cháy. Rán đến khi trứng vàng đẹp mắt thì lật lại mặt bên để rán thêm một lượt nữa cho đều.

– Sau khi đã có 2 mặt trứng chiên vàng ưng ý thì bạn tắt bếp.– Khéo léo gắp trứng ra đĩa và dùng dao hoặc kéo để xắt trứng thành miếng vừa miệng và sắp xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt và có phần chuyên nghiệp.

– Bạn có thể rải thêm vài cọng lá rau mùi, một lớp sốt cà chua lên trên hoặc nếu thích cay, bạn hoàn toàn có thể rải tương ớt lên lớp trên cùng cho trứng chiên thêm hấp dẫn nhé!

 

Mẹo hay:

– Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa, dầu cải, dầu vừng,… đảm bảo trứng có thể bảo quản được hơn 1 tháng đấy nhé;

– Để trứng với một số loại lương thực như vừng, đậu tương, đậu đen,… trứng cũng có thể bảo quản 1 thời gian dài mà vẫn tươi ngon đấy;

– Bảo quản trứng trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát;

– Bọc trứng bằng túi nil on giữ tươi hoặc giấy dùng để bọc nướng thực phẩm cũng phát huy tác dụng rất hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Lê