Dùng chanh để bảo quản bơ
Salad bơ thường được chọn làm món khai vị và là món khoái khẩu của nhiều người. Vị ngậy của bơ khi kết hợp với những thực phẩm khác nhau như ngô ngọt, cà chua, tôm... biến thành nhiều món ăn cực ngon và hấp dẫn.
Và để giữ cho bơ tươi ngon, không bị đổi màu khi làm salad, các đầu bếp đã dùng chanh như một bí kíp cho mình.
Cụ thể, phần cốt nước chanh sẽ được phủ đều lên thịt của quả bơ. Dung dịch này sẽ có tác dụng ức chế oxy hóa, giữ cho phần thịt bơ không bị đổi màu thâm đen và giữ hương vị thơm ngon của trái bơ chín như ban đầu.
Bơ dùng để làm món mặn - hãy để chung với hành
Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon lắm đấy. Ta có thể kể đến như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ...
Tuy nhiên, bơ dùng để chế biến các món mặn thì nên dùng nguyên liệu gì để bảo quản? Câu trả lời chính là hành tây.
Bạn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt chúng trong hộp kín kèm theo hành tây. Hành tây sẽ giúp ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc, khiến bơ nhanh hỏng.
Để chọn những quả bơ tươi ngon, chín vừa, nhiều thịt chị em hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:
- Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Còn thường những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
- Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.
- Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Tác giả: Mộc
-
Muốn luộc gà cúng ngon, da vàng ươm không hề bị nứt, có dáng cánh tiên đẹp nhất định phải nắm bí quyết này
-
Đau sỏi thận dữ dội, người phụ nữ vội đến bệnh viện để mổ thì bác sĩ phát hiện thứ khó ngờ trong bụng
-
Mách chị em cách cắm hoa cả tuần vẫn tươi như mới nhờ thứ nguyên liệu không ai ngờ tới này
-
Dùng ấm siêu tốc kiểu này bảo sao chỉ đun nước tiền điện cũng tăng vù vù
-
Đổ bia vào quần áo cứ tưởng "phí của", kết quả khiến ai cũng phải tròn mắt ngạc nhiên