Mua gà thấy trên thớ thịt có những đường này thì phải bỏ ngay, chớ tham rẻ kẻo rước thêm bệnh tật

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều bà nội trợ có thói quen mua gà thịt sẵn nhưng lại không chú ý đến đặc điểm này:

Khi mua phần thịt ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Empty

Đây là hệ quả của điều kiện sống công nghiệp trong các trang trại gia cầm. Chúng được sản xuất trên quy mô lớn và nông dân đang làm tất cả để khiến con gà to hơn và lớn nhanh hơn.

Để đảm bảo có được ức gà ngon, bà nội trợ cần chọn miếng ức tươi, thịt săn chắc. Để dễ chế biến nên chọn những miếng ức vừa phải, không quá lớn.

Mẹo chọn gà đã thịt sẵn

Với gà đã thịt sẵn chúng ta có những mẹo chọn gà ngon dưới đây.

- Chú ý đến màu da gà: Mẹo chọn gà ngon này là bạn chú ý đến màu da, da gà có màu vàng nhạt, độ đàn hồi tốt, không bị nhớt và không có mùi hôi. Không nên chọn gà màu vàng đậm vì thường là bị ngâm hóa chất, còn những con thịt màu đen xạm là gà bị chết.

Empty

- Những con gà mắt tròn căng, ở giác mạc sáng bóng là gà khỏe và sạch. Còn ngược lại những con gà mà nhãn cầu bị lõm xuống và bị nhăn là gà bệnh.

- Ấn nhẹ vào da gà, nếu da gà ươn ớt, chỗ lõm chỗ lồi thì đó là gà bị bơm nước. Hay khi gõ nhẹ thấy gà kêu bồm bộp thì cũng không nên mua.

Một vài mẹo chọn gà ngon trên đây hi vọng chúng ta sẽ có những món gà thơm ngon, bổ dưỡng. Tránh mua phải những con gà bị bệnh, gà bị tẩm hóa chất hay bơm nước vừa gây thiệt hại kinh tế vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.