Đổ bia vào quần áo ai cũng ngạc nhiên, 1 tiếng sau bạn có những bộ quần áo thơm phức mềm mại như nhung

( PHUNUTODAY ) - Bia không chỉ là đồ uống được nhiều người yêu thích mà nó còn có thể giúp bạn làm việc nhà vô cùng hiệu quả.

Làm mềm quần áo 

Khi bạn đổ bia vào quần áo giúp mềm vải bởi bia có chứa protein, tác dụng rất tốt trong việc giữ vải nguyên màu.

Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ việc ngâm quần áo vào trong bia 1 giờ đồng hồ sau đó giặt lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên, trang phục của bạn sẽ trở nên mềm mại không bị phai màu, khi mặc sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Vệ sinh đồ nội thất gỗ 

Bia còn có tác dụng vệ sinh đồ gỗ trong nhà rất tốt, giúp bạn làm sạch sàn gỗ vô cùng hiệu quả. Cách làm: bạn chỉ cần hòa bia vào nước lọc rồi dùng khăn thấm vào nước rồi lau sạch sàn gỗ là được.

Tiếp đó, bạn hãy để chúng khô tự nhiên và chỉ sau một vài phút, đồ gỗ của bạn sẽ sáng bóng như mới. Với cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền thuê người lau dọn vệ sinh đấy. 

Bia giúp lau sàn gỗ

Bia giúp lau sàn gỗ

Làm sáng đồ kim loại 

Một trong những tác dụng của bia là giúp cho đồ kim loại sáng bóng loại bỏ rỉ sét. Cách làm đơn giản, bạn chỉ việc đổ bia rồi ngâm đồ kim loại vào đó khoảng 40-45 phút. Rồi sau đó đi rửa lại bằng xà phòng bình thường các đồ dùng kim loại sáng bóng nhờ các dung dịch có trong bia. 

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy rằng trong bia chứa các axit giúp phá vỡ rỉ sét giúp bạn tháo ốc vít dễ dàng hơn. Bạn có thể đổ bia lên phần ốc vít bị rỉ sét bao quanh, bạn chờ một vài phút và thử tháo chúng lại vô cùng hiệu quả.

Làm sạch tủ lạnh 

Khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện vết ố vàng, và mùi hôi khó chịu bạn hoàn toàn có thể sử dụng bia để làm sạch. Cách làm bạn hãy dùng bia thấm vào khăn rồi lau sạch tủ lạnh của gia đình mình.  Bia sẽ là liệu pháp tốt nhất để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng. Ngoài ra, bia sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và diệt khuẩn vô cùng tốt khiến tủ lạnh nhà bạn vừa hết sạch vết bẩn vừa không còn mùi hôi khó chịu.

Đổ bia vào quần áo

Đổ bia vào quần áo

Giúp hoa tươi lâu hơn 

Một trong những mẹo nhỏ có thể áp dụng với bia đó là dùng bia để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Khi bạn mua hoa tươi về cắm bạn muốn giữ hoa tươi lâu hơn hãy đổ một ít bia vào nước ngâm hoa, chất protein có trong bia sẽ nuôi dưỡng hoa tươi lâu và giữ nguyên màu sắc không bị tàn úa.