Mua giò heo chọn chân trước hay chân sau ngon hơn?

( PHUNUTODAY ) - Ai cũng biết cùng là thịt chân giò nhưng chân trước và chân sau sẽ có hương vị khác nhau. Bạn có biết khi mua giò heo thì chúng ta nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?

Khi mua giò heo, nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?

Trong thịt chân giò heo chứa có rất nhiều khoáng chất như: sắt, canxi, collagen, vitamin B1, B2, protein giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, chống lão hóa cũng như điều trị chứng bệnh mất ngủ hiệu quả. Không chỉ có lợi cho sức khỏe, chân giò heo còn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn siêu hấp dẫn như: giả cầy, nem chạo hay chân giò hầm măng,... Tuy nhiên để cho món ăn thơm ngon, chuẩn vị thì việc lựa chọn những chiếc chân giò ngon và phù hợp là điều quan trọng nhất.

Do chân trước hoạt động nhiều hơn nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có phần gân nhiều hơn vì vậy mà khi chế biến các món ăn như hầm, giả cầy, luộc,... sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò trước cũng nhỏ, đẹp hơn.

Ngược lại, phần chân sau hoạt động ít hơn nên có nhiều thịt nạc và mỡ, thích hợp dùng để nấu cháo, kho, xào,.. rất ngon và cực giàu chất dinh dưỡng.

Vậy nên, tùy thuộc vào món định nấu cũng như khẩu vị của gia đình mà bạn có thể quyết định nên chọn mua chân giò trước hay chân sau sao cho phù hợp.

Một số lưu ý khi chọn mua chân giò heo

Dù mua chân giò trước hay chân sau thì bạn cũng cần nên lưu ý một số điểm sau để có thể lựa được những chiếc chân giò tươi ngon:

+ Nên mua khối thịt giò rắn chắc với các thớ thịt đều, có đường cắt khô ráo, có màu sắc tự nhiên.

+ Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi tốt.

+ Phần móng còn nguyên vẹn và không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.

Chất lượng của chân giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn thật kỹ càng để có thể mua được chân giò phù hợp, ngon và tươi mới để món ăn được như ý muốn.

Một số món ngon từ chân giò

+ Chân giò nấu giả cầy

Chân giò heo kết hợp với các gia vị như riềng, cơm mẻ, mắm tôm Bắc sẽ tạo ra món giả cầy ngon tuyệt. Giò heo thấm vị ăn kết hợp với bún, cơm tạo thêm bữa ăn mới cho gia đình. Đảm bảo món chân giò này sẽ mang đến một hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

+ Chân giò hầm

Nước dùng của chân giò hầm trong vắt, đậm đà, thơm ngon cùng với thịt chân giò được hầm mềm vừa phải, không bị nhừ và hương thơm cay nồng của sả sẽ khiến cho bạn mê mẩn.

+ Bún chân giò

Một tô bún chân giò nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho những ai thưởng thức cũng phải phải siêu lòng. Tuy nhiên mỗi nơi trên nước Việt Nam sẽ có mỗi hương vị đặc trưng quen thuộc của mỗi vùng miền nhưng khiến ai cũng phải yêu thích.

Tác giả: Vũ Thêm