Thịt bò già, dai cứ ướp với thứ "rẻ tiền" này trước khi nấu: Thịt mềm, ngon ngọt, nấu món gì cũng ngon

11:14, Thứ năm 27/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn lỡ mua trúng miếng thịt bò già và dai thì cũng đừng vội bỏ đi nhé, hãy ướp thịt bò với những thứ này, đảm bảo miếng thịt bò già, dai cũng hóa mềm ngay lập tức.

Mặc dù thịt bò là một món thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt bò thơm ngon và mềm ngọt. Nếu như bạn lỡ mua trúng miếng thịt bò già và dai thì cũng đừng vội bỏ đi nhé, hãy ướp thịt bò với những thứ này, đảm bảo miếng thịt bò già, dai cũng hóa mềm ngay lập tức.

1. Ướp thịt bò với Giấm/ Dầu ăn/ Rượu/ Bia

Sử dụng giấm để làm mềm thịt bò là một cách có lẽ đã không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, dùng dầu ăn, rượu hay bia thì có lẽ không phải ai cũng biết. Cũng giống như giấm, ở trong dầu ăn, rượu, bia có những loại hoạt chất mà khi gặp thịt bò thì nó sẽ làm các thớ thịt mềm ra và sẽ không còn dai như ban đầu nữa.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn món thịt bò được mềm, thơm, ngon, bạn có thể sử dụng dầu ăn (ướp trong vòng 30 phút) hoặc giấm, rượu, bia (ướp trong thời gian 15 phút) để ướp chung với thịt bò, đảm bảo thành phẩm được như ý muốn.

UOP-DAU

2. Ướp thịt bò với Baking soda

Baking soda là một tuyệt chiêu thứ 2 giúp có thể “hóa mềm” thịt bò hiệu quả. Chỉ cần bạn ướp đều baking soda lên trên các bề mặt thịt rồi để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra rửa sạch và chế biến như bình thường là được. Baking soda sẽ làm cho thịt bò mềm ra mà lại không hề mất đi hương vị tự nhiên của nó.

3. Ướp thịt bò với bã trà

Đừng vội bỏ bã trà đi ngay sau khi uống trà nhé bởi bạn có thể tận dụng bã trà để làm mềm thịt bò đấy! Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần phơi khô bã trà rồi sau đó cho vào túi lưới để lúc cần sử dụng. Khi nấu thịt bò, bạn thả túi trà vào nồi thịt bò đang nấu. Khi nấu xong, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì độ mềm ngon mà không hề dai của thịt bò đó!

4. Ướp thịt bò với dầu hào

Dầu hào là một trong những loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng. Ngoài việc giúp làm tăng hương vị cho món ăn và làm cho các món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà hơn thì dầu hào còn có tác dụng giúp làm mềm thịt bò đấy! Ướp thịt bò với dầu hào trong thời gian khoảng 20 phút thì không lo thịt bò dai nữa nha!

uop-thit-bo-voi-nhung-thu-nay-mieng-thit-bo-gia-dai-cung-hoa-mem-ngay-lap-tuc-202206031012355890

5. Ướp thịt bò với sữa chua

Axit trong sữa chua có tác dụng làm cho các cơ của thịt bò giãn ra, từ đó, thịt sẽ mềm và sẽ không bị dai nên bạn có thể dùng sữa chua để tiến hành ướp thịt bò. Nếu như không có sữa chua thì bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế nhé!

6. Ướp thịt bò với những loại trái cây chua

Không chỉ sữa chua, chanh, mà tất cả các loại trái cây có vị chua đều có thể giúp “hóa mềm” thịt bò ngay tức khắc. Axit có trong các loại trái cây này tiết ra sẽ giúp phá hủy các bó cơ trong thịt, làm sự liên kết ở trong các sớ thịt bị vỡ ra và do đó sẽ làm miếng thịt mềm đi nhanh chóng! Chính vì vậy, nếu như trong bếp nhà bạn có loại trái cây chua nào thì hoàn toàn có thể tận dụng ngay nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm