Muốn lạc luộc không bị nhạt, hãy cho thêm thứ này sẽ ngon hơn cả quán nhậu, khiến ông xã thích mê

( PHUNUTODAY ) - Lạc luộc là một món ăn đơn giản. Nhưng nếu cho thêm thứ này, sẽ hấp dẫn và thơm ngon không ngờ. Đến quá nhậu cũng phải bái phục chào thua.

Lạc vốn là một món ăn vô cùng phổ biến. Tuy là loại củ dân dã, nhưng lại là món ăn vặt vô cùng được yêu thích. Tuy nhiên, nếu chỉ luộc lạc bình thường sẽ cảm thấy nhạt nhẽo, bạn có thể cho thêm vài gia vị để món lạc thêm hấp dẫn. Tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- Củ lạc sống

- Muối

- Gia vị quan trọng không thể thiếu: 1 cánh hoa hồi, hạt tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Lạc rửa sơ, rồi đem luộc để loại sạch đất còn bám bên ngoài. Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.

Bước 2: Cho lạc vào nồi, đổ vào rồi rồi cho muối vừa đủ.

Bước 3: Khi nước sôi thì cho hoa hồi, hạt tiêu vào.

Bằng cách này, sẽ lạc luộc thêm vị đậm đà, có chút ngọt hơn nhờ vị mặn của muối. Còn hoa hồi khiến lạc thơm, hạt tiêu sẽ đem lại chút vị cay cay cho lạc.

Bước 4: Đậy vung lại, luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa. Hết thời gian, vớt lạc ra, để nguội rồi thưởng thức.

Đây đều là những ách làm này vô cùng đơn giản nhưng khiến món lạc ngon bất ngờ, chị em hãy thử nhé. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm 2 món lạc sau, giúp bữa nhậu của ông xã thêm phần ngon miệng và hứng thú.

Món số 1: Lạc rang muối tỏi ớt

- Bước 1: Muối ớt và tỏi phi xay nhỏ rồi trộn chung vào 1 cái bát.

- Bước 2: Lạc cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, đảo nhẹ cho vàng đều giòn thơm.

- Bước 3: Cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối ớt - tỏi vào xóc đều là tắt bếp.

Món số 2: Lạc xào thịt gà

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, bí ngòi bỏ ruột. Cả hai đều thái nhỏ hạt lựu.

- Bước 2: Lạc đem rang hoặc chiên giòn.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho tỏi hành và hành lá vào xào thơm, kế đến cho thịt gà vào xào săn cùng với ớt sa tế và các gia vị.

- Cuối cùng cho bí ngòi và đậu phộng vào xào nhanh 2-3 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tác giả: Xuân Quỳnh