Muốn tim gan khỏe mạnh, cả đời không bị tiểu đường bạn hãy ăn hạt này

( PHUNUTODAY ) - Muốn tim gan khỏe mạnh, cả đời không bị tiểu đường bạn hãy ăn hạt này - rẻ tiền, dễ kiếm lại an toàn vô cùng!

 

Hạt bí ngô là loại hạt giống chứa nhiều chất kiềm nhất. Trong khi chế độ ăn uống của chúng ta hiện này thường có tính axit cao thì điều này là vô cùng cần thiết vì nó giúp cân bằng môi trường bên trong cơ thể.

Bạn có thể bổ sung hạt bí ngô vào các bữa ăn hàng ngày của mình vì chúng rất có lợi cho quá trình tiêu hóa.

Các chất dinh dưỡng trong hạt bí ngô được tăng lên theo thời gian. Theo thử nghiệm thực hiện tại Trạm thực nghiệm Massachusetts , bí và hạt giống bí ngô được lưu trữ trong hơn 5 tháng có sự gia tăng đáng kể về hàm lượng protein. Hạt bí ngô là một trong những loại hạt có hàm lượng calo cao, khoảng 100g hạt bí ngô chứa 559 calo. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều phốt pho, magie, sắt, đồng và là nguồn cung cấp vitamin K phong phú nên rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Lợi ích bất ngờ từ hạt bí đỏ

Giảm nguy cơ ung thư

Nghiên cứu cho thấy hạt bí đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, đại tràng, dạ dày và phổi.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Hạt bí đỏ giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường nhờ điều tiết nồng độ insulin. Những hạt giống này cũng làm thấp stress oxy hóa làm giảm các vấn đề tiểu đường.

Tốt cho phụ nữ sau mãn kinh

Hạt bí đỏ có chứa phytoestrogen tự nhiên làm giảm cholesterol xấu, giảm đau đầu, đau khớp và hầu hết các vấn đề sức khỏe phụ nữ mãn kinh phải trải qua.

Chống viêm

Hạt bí đỏ có tác dụng chống viêm. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hạt bí đỏ có hiệu quả như indomethacin (một loại thuốc dùng để điều trị viêm khớp).

 

Tim và gan khỏe

Hạt bí đỏ có chứa chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa - tất cả góp phần giúp lá gan và tim khỏe mạnh.

Kháng viêm, tốt cho tiêu hóa

Hạt bí ngô chứa nhiều beta-carotene, một chất chống ô xy hóa và kháng viêm cực mạnh. Beta-carotene cũng giúp ngăn ngừa sự kết bám cholesterol lên thành động mạch, qua đó giảm nguy cơ đột quỵ. Loại quả này cũng có hàm lượng chất xơ cao, giúp cơ thể loại bỏ chất độc khỏi đường tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón.

Tác giả: Ngọc Lê