Nấu canh nấm ngọt thanh lại gấp đôi chất bổ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào nồi

( PHUNUTODAY ) - Nấm là món ăn ngon, bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là các loại canh nấm ngon để bạn đổi món cho cả nhà.

1- Món canh nấm sườn non

Nguyên liệu:

  • Sườn thăn 600g
  • Cà chua 2 quả
  • Xốt cà chua 3 thìa
  • Một nhánh gừng nhỏ
  • Bắp cải ¼ cái
  • Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…
  • Hạt nêm

Cách làm:

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.
  • Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm.
  • Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo.Cà chua thái múi cau.Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào. Đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ vào. Múc canh ra bát, ăn nóng.

2 - Canh nấm thịt và đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 80g nấm kim châm

- 50g nấm hải sản (nấm ngọc trâm)

- 50g nấm trà

- 5 cây nấm mỡ

- 8 tai nấm hương khô

- 1 nửa củ cà rốt

- 1 miếng đậu phụ non

- 50g thịt thăn

- Gia vị: 30ml nước tương, 5g muối, 1 cây hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, rau mùi, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương và nấm mỡ sau sơ chế thì thái lát.

- Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát, cho vào bát rồi thêm chút muối cùng rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều cùng vài giọt dầu ăn.

- Đậu phụ non thái khối vừa ăn.

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm các loại nấm cùng cà rốt thái miếng vừa ăn vào xào qua.

- Bước 2: Xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì đổ lượng nước vừa ăn vào, thêm đậu phụ rồi đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút.

- Bước 3: Mở nồi rồi đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đun cho thịt chín sau đó thêm hành lá thái nhỏ cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Mộc