Mẹ chồng "giận tím người" khi con dâu đổ sữa tươi vào cá, nhưng không ngờ điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Khi nấu cá muốn giảm đi mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hoàn hảo bạn hãy bỏ túi những tuyệt chiêu trị tanh dưới đây:

Dùng nước vo gạo

Khi bạn muốn cá kho ngon trước tiên bạn cần phải làm cá sạch rồi rửa lại với muối và nước vo gạo để cho cá hết mùi tanh, rồi mới chế biến theo cách thông thường. Trong thành phần của nước vo gạo có chứa nhiêu tinh bột mịn giúp loại bỏ mùi tanh và khiến cho món ăn của bạn thơm mềm hơn rất nhiều.

Dùng muối ăn

Một trong những cách giúp bạn khử mùi tanh của cá bạn có thể pha một chút muối vào nước. Tiếp sau đó, bạn hãy cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá sẽ giúp loại bỏ mùi tanh hiệu quả.

Cách khử mùi tanh của cá

Cách khử mùi tanh của cá

Dùng rượu hoặc giấm

Khi rửa cá để loại bỏ mùi tanh khó chịu,  bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lã như bình thường giúp cho món cá của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Dùng gừng tươi

Khi bạn mua cá về nếu muốn loại mùi tanh bạn hãy cho gừng đập dập rồi cắt lát.  Tiếp sau đó, bạn hãy ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5-10 phút. Những lát gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Dùng sữa tươi rửa cá

Dùng sữa tươi rửa cá

Sữa tươi không đường

Một trong những bí quyết gúp cho món cá kho, hoặc cá rán của bạn thơm ngon hoàn hảo là hãy dùng sữa tươi không đường rửa cá. Món cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sửa tươi ít phút là có thể đem đi chiến biến. Sửa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả món ăn mềm tan, đậm vị trong miệng ai cũng thích.

Dùng gia vị khử mùi tanh

Một mẹo nhỏ được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu... Với cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá kho của bạn thêm phần hấp dẫn.

Theo:  khoevadep.com.vn