Trứng là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu chế biến đúng).
Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, vitamin A, kẽm…
Vì thế khi bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả, nhưng bạn chẳng biết làm gì để bù đắp lại năng lượng đã mất đi. Để mình bày cách giúp các bạn nhé! Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại bổ dưỡng vô cùng, đặc biệt tốt cho phụ nữ và trẻ em. Không chần chừ thêm nữa, mau cùng vào bếp và học cách nấu một tô cháo trứng gà thật thơm ngon nhé!
Cách nấu
Gạo tẻ: 1 bát
Gạo nếp: 1/2 bát
Trứng gà: 2 quả
Hành tím, tía tô
Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính
Các bước nấu cháo trứng gà
Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.
Bước 2: Thêm gia vị
Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.
Bước 3: Thêm trứng
Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thật đơn giản, để nấu một tô cháo trứng đúng không nào? Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và trẻ em hay cho những ngày làm việc vất vả cần bổ sung thêm năng lượng. Các bạn có thể bổ sung vào thực đơn nhà mình món cháo gà cũng rất thơm ngon đó!
Tác giả: Ngọc Lê
-
Những mối nguy hại chết người từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới
-
Thực phẩm này mà kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc thậm chí chết người
-
Chế biến thịt chiên theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa
-
Chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt gà thừa sau tết
-
Thói quen ch.ết người khi ăn ngải cứu rất nhiều người mắc mà không ngờ tới