Nguyên liệu:
350 gr cần tây, 200 gr gan heo, 3 trái ớt, một ít gừng băm, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 gr bột bắp.
Cách chế biến:
- Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến
- Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.
- Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.
- Cần xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.
- Gan sau khi mua về, ngâm trong nước 4 tiếng.
- Sau khi ngâm, cắt bỏ phần gân, thái miếng nhỏ để sẵn.
- Cho bột bắp, nước tương, dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều và ướp trong 5 phút. Ướp theo cách này gan sẽ dẻo, mềm, dễ nấu và ngon hơn.
- Cần tây rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Phi thơm hành, cho gan vào xào trên lửa lớn trong 3 phút đến khi chín thì vớt ra để riêng.
- Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho ớt và gừng vào xào khoảng 15 giây, sau đó đổ cần tây, muối và gia vị vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.
- Cho gan heo vào xào tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Xào sơ gan: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng rồi trút phần gan đã ướp vào. Để lửa lớn đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nên xào quá lâu gan sẽ cứng lại và khô. Cho phần gan xào ra chén.
Xào gan với giá hẹ: Tiếp tục bắc chảo, cho hẹ và giá vào xào chín tái thì cho phần gan heo lúc nãy vào xào, thêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều tầm 2 phút để ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Tác giả: Mộc
Tin liên quan
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà