Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ
Gia vị: gồm đường phèn, nước mắm, dầu hào, tiêu, ớt
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt và cạo bỏ phần lông ở bì, bạn không bỏ phần bì vì chất tiết ra từ phần bì sẽ giúp thịt thềm, bóng mượt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho thịt vào chảo rồi chiên từ từ trên lửa nhỏ để mỡ từ thịt tự tiết ra bạn không cần dùng dầu ăn. Bạn hãy dùng một lượng mỡ nhất định trong chảo, vặn to lửa để chiên đến khi thịt xém vàng. Nhiều người có thói quen cho chút dầu ăn vào để xào, chiên thịt trước khi kho, khiến miếng thịt đã mỡ lại càng thêm ngấy món ăn kém hấp dẫn.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy cho đường phèn vào đảo cùng thịt đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián và quyện đều vào từng miếng thịt. Rồi cho nước sôi vào nồi, đổ xâm xấp bề mặt thịt rồi đun. Trong bước này bạn tuyệt đối không cho nước lạnh bởi lúc này, thịt đang rất nóng.
Nếu bạn thêm nước lạnh sẽ khiến thị co lại mạnh, làm thịt bị dai và nhạt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến cả khẩu cảm lẫn mùi vị. Sau đó, bạn hãy nêm nếm với dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng, rồi đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn đi chỉ còn 1/3 nước là thịt đã ăn được, lúc này bạn có thể tắt bếp.
Chỉ với một bí quyết nho nhỏ này giúp bạn có món thịt kho sẽ thơm mềm, ngậy nhưng không bị béo và ngấy ăn thơm ngon. Chúc bạn thành công với món thịt kho tàu này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Mẹo làm mứt cà rốt thơm ngon mềm dẻo ai cũng thích thú
-
Có 1 kiểu đặt bàn ăn giúp gia đình "phát tài phát lộc", ai không biết là uổng phí cả đời
-
Trước khi kho cá nếu không làm sạch 3 bộ phận sau thì chế biến kiểu gì món ăn cũng tanh vô cùng
-
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ bảy ngày 28/9/2019: Xử Nữ xảy ra khúc mắc, Nhân Mã sự nghiệp khởi sắc
-
3 sai lầm chế biến đậu phụ "cuốn sạch" dinh dưỡng, nhiều chị em nội trợ mắc phải