Nếu bạn muốn cả đời không bị ung thư bạn hãy ăn món này vào buổi sáng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn cả đời không bị ung thư bạn hãy ăn món này vào buổi sáng - tìm hiểu ngay nhé!

 

Ăn khoai lang buổi sáng

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi thử nghiệm cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Táo

Nghiên cứu của Đức cho thấy các chất xơ tự nhiên trong táo lên men trong đại tràng, giúp chống lại sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu làm chết các tế bào ung thư.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

 

Duy trì cân nặng cơ thể hợp lý

Tình trạng thiếu cân, thừa cân đều có nguy cơ gây ung thư cao vì vậy hãy duy trì cân nặng ở mức hợp lý bằng chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngỳ và chế độ ăn uống hợp lý.Phu nữ ở độ tuổi mãn kinh không nên để tăng cân quá nhiều vì nó là nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu và ung thư.Những người làm việc văn phòng, tĩnh tại nên tạo điều kiện cho cơ thể vận động càng nhiều càng tốt.Không nên thực hiện chế độ giảm cân quá gắt gao, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng sẽ không có sức đề kháng để chống lại các nhân tố gây bệnh tật đặc biệt là ung thư.

Tác giả: Ngọc Lê