Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt đỉnh cho các bạn trong những ngày đông giá lạnh đấy nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Da heo ngon: 500g
Ớt tươi: 2 quả
Củ tỏi
Gia vị: Đường trắng, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột ớt, dầu ăn
Hướng dẫn các bước thực hiện món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi.
+ Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái nhỏ.
+ Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Xử lý da heo
+ Đầu tiên, các bạn đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh.
+ Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.
+ Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút. Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.
Bước 3: Chiên da heo
+ Các bạn để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa.
+ Sau đó, các bạn thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.
+ Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa. Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt.
Bước 3: Làm tỏi ớt
+ Các bạn bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn.
+ Sau đó cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội. Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được rồi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh