Mách chàng nấu bữa cơm ngon nịnh vợ nhân ngày 20/10

11:00, Thứ tư 19/10/2016

( PHUNUTODAY ) - 20/10 là một trong những dịp để phái mày râu thể hiện trước vợ những tình cảm yêu thương, cảm ơn mà vẫn ngại ra. Vậy, các ông xã còn ngại gì mà không tự tay nấu cho bà xã một bữa cơm ngon nịnh vợ nhân ngày 20/10 nhỉ?

 Mách chàng nấu bữa cơm ngon nịnh vợ nhân ngày 20/10

Nếu các “ông xã” vẫn còn đang băn khoăn vì ý tưởng tặng quà cho các bà xã thì đã chuẩn bị nhưng để thực hiện thì lại quá xa. Vậy các chàng hãy thử tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Mách chàng nấu bữa cơm ngon nịnh vợ nhân ngày 20/10

Món 1: Há cảo tôm hấp thịt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần vỏ:

300g bột mì

1/2 muỗng cà phê muối

180ml nước sôi

Nguyên liệu cho phần nhân:

340g tôm

280g bắp cải non

56.mach-chang-nau-bua-com-ngon-ninh-vo-nhan-ngay-20-10-1-phunutoday.vn

Nguồn ảnh: Hisnhcm.vn 

 100g nấm loại tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm...

1/2 củ hành nhỏ

Tỏi, gừng: mỗi thứ 1 thìa canh băm nhuyễn

15g bột mì

1 thìa cà phê tương đậu nành, 2 thìa cà phê dầu mè, tiêu, muối vừa ăn.

Hướng dẫn các bước để thực hiện chế biến món ăn:

Bước 1: đầu tiên, bạn hòa tan muối trong nước sôi rồi đổ vào tô đựng bột, sau đó dùng muỗng gỗ nhanh tay khuấy đều.

+ Khi bột bớt nóng thì dùng tay trực tiếp trộn và nhào đến khi có được một khối bột đồng nhất, dai và không dính tay thì dùng nylon bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Cuốn bột

+ Sau khi nghỉ, bột sẽ mềm và mịn hơn. Bạn dùng dao sắc cắt bột làm 4 cuốn bột dài, dùng cả 2 tay lăn bột thành hình trụ tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 - 2.5cm

+ Sau đó tiếp tục cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm. Dùng cây cán bột, cán mỏng các viên bột này để làm vỏ bánh.

Lưu ý: Trong khi thực hiện thao tác này bạn cần lấy nylon đậy những phần bột chưa dùng tới để tránh làm chúng bị khô.

Bước 3: Đối với cách làm nhân há cảo

+  Để làm nhân há cảo tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu và sạch chỉ đen ở lưng tôm.

+ Tôm sau khi làm sạch băm nhỏ.

+ Hành và cải bắp thái nhỏ.

+ Nấm ngâm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.

+ Cuối cùng bạn dùng tay trộn đều toàn bộ nguyên liệu của phần nhân há cảo tôm bạn nhé!

Bước 4: Gói bánh

+ Đầu tiên, bạn múc 1 muỗng nhân lên 1 miếng vỏ há cảo bạn đã cán, gập đôi lại. Một nửa vỏ bạn để nguyên còn một nửa phía trên bạn xếp nếp cho đẹp.

+ Sau đó, bạn Llàm lần lượt tới khi hết.

Để thực hiện há cảo tôm chiên

+ Đầu tiên, bạn làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn rồi cho há cảo vào chiên vàng mặt dưới, sau đó thêm khoảng 60ml nước vào chảo, đậy nắp, đun lửa vừa khoảng 4 - 5 phút thì vớt ra, dùng nóng.

Để làm há cảo tôm hấp:

+ Bạn cho há cảo vào thố hấp khoảng 10 phút, trước khi hấp bạn nhớ phết một lớp dầu ăn lên bề mặt thố để há cảo không bị dính nhé!

Làm nước chấm:

+ Để thực hiện, bạn trộn đều 1 thìa canh tương đậu thành, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường với 1/2 thìa cà phê đường cùng ít hạt tiêu và ít ớt bột Hàn Quốc.

Món 2: Xúc xích cuộn thịt xông khói nướng tỏi

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm

3 cái xúc xích

3 lát thịt xông khói

3 lát phô mai

4 tép tỏi

Một ít vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù)

2 muỗng canh dầu ô liu

Ít đồ chua (ở đây là ít dưa cải bắp)

Hướng dẫn các bước làm món ăn:

56.mach-chang-nau-bua-com-ngon-ninh-vo-nhan-ngay-20-10-2-phunutoday.vn

Nguồn ảnh: Hisnhcm.vn  

 Bước 1:

+ Đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị một bữa cơm ngon là tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn. Đem trộn tỏi với vụn bánh mỳ.

+ Sau đó, thêm dầu ô liu và khuấy đều.

Bước 2:

+ Bạn khía đường xoắn ốc dọc trên cây xúc xích.

+  Sau đó cuộn xúc xích với phô mai lát. Bạn cuộn thêm bên ngoài là một lát thịt xông khói.

+ Múc một ít vụn bánh mỳ ở bước 1 rải đều trên mặt khay nướng đã lót sẵn giấy nhôm, sau đó xếp 3 cuộn xúc xích lên và tiếp tục dải một lớp mỏng vụn bánh mỳ còn lại lên trên mặt xúc xích.

Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt khay vào lò và nướng trong khoảng 10 phút là được.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành từng khoanh nhỏ cho vừa miệng rồi thưởng thức cùng bà xã thôi nào!

Món 3: Cháo nấm tôm đậm đà

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cháo tôm

200g nấm tuyết hay nấm rơm

400g tôm, bạn có thể thêm mực tùy theo sở thích của bạn

1/2 bát con gạo tẻ

1/4 bát con gạo nếp

Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện:

56.mach-chang-nau-bua-com-ngon-ninh-vo-nhan-ngay-20-10-3-phunutoday.vn

 

 Bước 1: Đối với tôm

+ Bạn cần làm là tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô.

+ Sau đó ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Đối với gạo nếp

+  Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm, để lên rổ cho ráo nước.

+ Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 3: Thực hiện

+ Đầu tiên, bạn đun nóng chảo, đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rang đến khi hạt gạo se lại thì tắt bếp.

+ Nấm tuyết rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

+ Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

+ Tiếp đến, bạn đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín. Cho nồi gạo đã đun chín mềm vào nồi tôm, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp khoảng 15 phút. Cho nấm vào đun cùng khoảng 3 - 5 phút.

+ Cuối cùng bạn tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào nồi. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link