Dưới đây là 4 nhóm người nên hạn chế hoặc không nên ăn bánh mì.
Người tiểu đường
Cụ thể, người bị bệnh tiểu đường loại 2 tốt nhất không nên ăn bánh mỳ. Nguyên nhân là do bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao.
Đặc biệt, bánh mỳ có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp khiến cho bệnh tiểu đường nặng hơn.
Người bị bệnh về tim
Những người bị bệnh về tim mạch và cao huyết áp cũng không nên ăn bánh mỳ do bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Người bị bệnh táo bón
Người bị bệnh táo bón cũng không ăn bánh mỳ vì loại bánh này nhiều tinh bột, rất ít chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.
Người bị béo phì
Người bị thừa cân, béo phì cũng loại bánh mỳ ra khỏi thực đơn vì bánh này gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo phì bởi bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng.
Tác giả: Thạch Thảo
-
5 thứ nên cởi ra, 4 thứ nên mặc vào khi ngủ: Giúp ngủ ngon, lưu thông máu, khỏe đẹp từ bên trong
-
3 bộ phận của lợn ăn rất ngon nhưng 1 tuần chỉ được ăn 1 lần kẻo 'sướng miệng - hại thân'
-
5 chỉ số xác định tuổi thọ ngắn hay dài, thử xem đang bạn ở mức nào?
-
8 thói quen trong ăn uống giúp cho người Nhật sống thọ, bạn có được mấy?
-
Vùng kín nổi từng chùm mụn vì bệnh nan y, cô gái ân hận vì thói quen của người yêu trong kỳ đèn đỏ