Nhà thích ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp thịt ngọt mềm này thì quá tiếc

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo giúp bạn ướp thịt mềm ngon như ngoài hàng.

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên thực tế, ở nhà ướp thịt thường bị khô cứng. Dưới đây là mẹo giúp bạn ướp thịt ngon mềm như ngoài hàng.

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram).

- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc.

- 2 muỗng ăn cơm dầu hào.

- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp (có thể dùng dầu màu điều).

- 1 muỗng ăn cơm dầu mè.

- 1 củ tỏi đập dập.

- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được).

- 1 muỗng cơm mật ong.

- 2 muỗng cơm nước tương.

Tiến hành ướp thịt

Cách làm:

Bạn thái thịt thành miếng mỏng, cho vào bát.

Thịt sẽ thơm ngon nhất khi nướng than hoa

Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp đã kể ở trên rồi ướp qua đêm, để ngăn mát tủ lạnh là có thể nướng. Thịt sẽ thơm ngon nhất khi nướng than hoa, hoặc bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng.

Trong quá trình nướng bạn chuẩn bị thêm ít nước sốt bao gồm: Mật ong, dầu ăn, dầu hào, nước tương theo tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn cho thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều hôn hợp rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt mềm mọng. đẫm gia vị hơn.

Thành phẩm tuyệt vời

Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu để nướng. Bạn set nhiệt 180 độ (20 phút - làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt hới cháy xén ở ngoài một chút hấp dẫn. (Bạn lưu ý căn chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào loại nồi chiên không dầu).

Tác giả: Thạch Thảo