1. Mẹo bổ dưa đơn giản
Đầu tiên bạn bổ ngang quả dưa ra làm đôi. Nhớ giữ chắc tay để quả dưa bổ ra không bị xéo. Sau đó, lật bề mặt nửa quả dưa lên và nhìn kỹ sẽ thấy có 1 ngã 3 đường ngay chính giữa phần thịt dưa.
Canh theo 3 đường này bạn sẽ dễ dàng nhận ra mỗi 1/3 bề mặt quả dưa bổ đôi sẽ có những hàng hạt cố định chứ không nằm lung tung. Tổng cộng 1 quả dưa thường sẽ có 12 hàng hạt, lúc này chỉ cần dùng dao nhọn và bổ dưa theo những hàng hạt vừa xác định lúc nãy. Sau khi bổ xong bạn sẽ thấy các hàng hạt đều nằm trồi ra bên ngoài của miếng dưa.
Lúc này chỉ cần bạn dùng đũa lấy hạt ở 2 mặt của miếng dưa ra là xong. Bổ dưa theo cách này thì bên trong miếng dưa sẽ không có hạt.
2. Mẹo chọn dưa ngon
Quả dưa có dấu ong châm
Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.
Quan sát vỏ dưa
Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc phải nổi rõ. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ nếu có cảm giác cứng và chắc thì đó mới là dưa ngon. Nếu ấn thấy mềm tay thì có thể do quả dưa đã bị nẫu bên trong do bị rơi hay va đập trong quá trình vận chuyển, bổ ra sẽ không ăn được.
Tác giả: Mộc
-
Trứng luộc xong đừng vứt vỏ, hãy cho vào máy xay sinh tố, sau 30 giây điều bất ngờ sẽ xảy ra
-
Dùng báo cũ bỏ vào tủ quần áo, 1 tuần sau điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng tròn mắt
-
Những sai lầm "độc hại" khiến miếng rửa bát của bạn tích tụ vi khuẩn, gây hại đến sức khỏe gia đình
-
Cách chọn dưa lê ngon ngọt đúng hàng cực phẩm không bị người bán hàng qua mặt
-
Bí quyết đi xe ga ít tốn xăng, giảm hẳn chi phí hàng tháng