Có nhiều cách để rã đông thịt như cho vào lò vi sóng, ngâm trong nước… tuy nhiên theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến. Ngoài ra, không phải ai cũng có lò vi sóng.
Do đó khi rã đông thịt, chị em hãy thêm 2 nguyên liệu vào, đảm bảo chỉ sau 5 phút là thịt có thể mềm ngay. Cách làm cụ thể:
Chuẩn bị:
– Thịt trữ đông
– Muối, giấm
– Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
– Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
– Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
– Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Như vậy, khi rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Muốn biết gia đình tương lai giàu hay nghèo: Nhìn 'chỗ' này là biết
-
Cổ nhân nói "Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn": Nốt ruồi ở chính giữa, bên trái hay bên phải mới phát tài?
-
4 lý do nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm: Lợi ích bất ngờ mà nhiều người chưa biết
-
Cố nhân nói: 'Trong nhà có 4 cái thực, phú quý ắt tự tìm đến cửa', 4 thực đó là gì?
-
Cái răng cái tóc là góc con người: 5 kiểu răng xấu phá tướng, chặn đứng tài lộc