Trứng là thực phẩm rẻ tiền, dễ mua nhưng rất giàu dinh dưỡng. Nó có thể dùng làm món ăn chính hoặc món ăn kèm trong các bữa ăn. Trứng có thể đem nướng, luộc, ốp hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn.
Trong đó, trứng rán/trứng chiên là món dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần trứng với một chút mắm, muối, hành lá thái nhỏ là đã có thể làm món trứng rán.
Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản là thêm gia vị vào trứng rồi rán chín thì món trứng sẽ không đạt được độ mềm mịn và thơm ngon.
Do đó, để có món trứng rán ngon xuất sắc, hương vị hấp dẫn, bạn cần có những bí quyết nhỏ.
Thêm vài giọt rượu
Thêm 1/3 thìa cà phê rượu trắng vào cùng các loại gia vị khi đánh trứng sẽ giúp món trứng không bị tanh và có mùi thơm hấp dẫn.
Thêm dầu ăn
Để món trứng mềm mượt, không bị khô, bạn nên cho thêm một chút dầu ăn vào khâu đánh trứng.
Thêm nước vào trứng
Đập trứng ra bát, cho một chút muối/nước mắm vào rồi đánh cho trứng hòa quyện với gia vị.
Sau đó, thêm một 1-2 thìa nước vào hỗn hợp trứng và đánh kỹ. Việc bổ sung nước sẽ làm chậm quá trình chín của trứng, giúp gia tăng thời gian nấu. Khi đó, các phân tử trong trứng được giãn nở nhiều hơn, món trứng sẽ bông xốp và mềm mịn hơn.
Thêm sữa tươi
Để món trứng có hương vị béo ngậy, bạn có thể cho thêm sữa tươi.
Cho 15ml sữa tươi (không đường) cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu vào bát và khuấy đều cho muối tan.
Đập 2-3 quả trứng vào bát và thêm hỗn hợp sữa, đánh đều.
Sau đó cho trứng vào rán như bình thường.
Thêm bột nở
Khi đánh trứng, cho thêm 1/4 thìa cà phê bột nở rồi khuấy đều sẽ giúp trứng tơi xốp, bông hơn. Lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và để lửa to để trứng nở hơn.
Thêm bơ
Nếu nhà bạn có sẵn bơ, hãy bỏ nguyên liệu này vào trứng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy, nó sẽ tạo thêm một lớp đệm giữ chặt các protein trong trứng, giúp món trứng mềm, mịn hơn.
Thêm nước cốt chanh
Khi đánh trứng, bạn hãy cho thêm 2-3 giọt nước cốt chanh để trứng bông lên. Làm như vậy trứng khi rán sẽ xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng.
Thêm phô mai vào trứng
Nếu bạn là người thích phô mai, hãy cho thêm nguyên liệu này vào trứng rán. Nó sẽ giúp món ăn có hương vị béo ngậy, thơm ngon hơn. Tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại phô mai thích hợp.
Thêm các nguyên liệu khác để món trứng hấp dẫn hơn
Thay vì chỉ rán trứng với hành, bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu khác như nấm rơm, thịt băm nhuyễn, cà rốt, ớt ngọt... để món trứng thêm phần hấp dẫn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Hầm nước xương bị đục: Mách chị em cách làm nước trong trở lại, vị ngọt thanh, không hôi
-
Hầm xương đừng chỉ dùng muối và nước lã: Thêm thứ này, nước dùng trong vắt, ngọt lịm
-
Hấp mực đừng dùng nước lã, sử dụng thứ nước này mực giòn ngọt, không tanh
-
Mua củ cải đừng chăm chăm chọn củ to: Người trồng mách 5 mẹo hay, ít người biết
-
Làm thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để nguội cũng không ỉu