Cắt gốc
Thông thường nấm kim châm trong siêu thị đều được đóng gói, sau khi mua về nhớ cắt bỏ túi kèm theo cả rễ như thế này. Không được lấy nấm kim châm ra khỏi túi rồi cắt để tránh các chất độc hại từ rễ bám vào bề mặt nấm.
Rửa sạch
Sau khi cắt, đổ một ít nước vào túi như trong hình bên dưới. Sau đó luồn tay vào túi, chà xát nhiều lần và đổ nước bẩn ra ngoài. Lặp lại thao tác trên và rửa 2-3 lần để nấm kim châm được sạch. Cuối cùng, xé bỏ lớp bao bì bên ngoài để phần nấm đã được làm sạch sẽ không bị vương vãi và thuận tiện hơn khi sử dụng.
Cách chọn nấm kim châm tươi, ngon
Xem kỹ thông tin
Bạn nên xem kỹ các thông tin khi quyết định lựa chọn mua nấm kim châm như về nơi sản xuất xem có chính hãng không, thương hiệu, cần kiểm tra kỹ các thông tin về an toàn thực phẩm...
Màu sắc, hình dạng
Bạn nên chọn những sản phẩm nấm còn tươi ở thời điểm mua, nấm không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước. Nếu nấm có sử dụng quá chất tẩy trắng, nó sẽ có màu trắng hơn bình thường, tuyệt đối không nên lựa chọn.
Chú ý hạn sử dụng
Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn, cần xem kỹ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì.
Điều kiện bảo quản
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chỉ nên chọn mua những phần nấm kim châm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 - 5 độ C. Nấm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được bảo quản đúng điều kiện.
Món ngon từ nấm kim châm
Nấm kim châm xào thịt băm cà chua
Một món xào hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua chính là nấm kim châm xào thịt băm cà chua. Món ăn này có nước sốt sền sệt, là sự hòa quyện của các vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt rất vừa ăn.
Nấm kim châm vẫn giữ được độ tươi, giòn dai sần sật, cà chua thì chín mềm, thịt băm được nêm nếm gia vị đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Canh kim chi nấm kim châm chay
Chắc hẳn món canh kim chi đã không còn xa lạ với chúng ta vì độ phổ biến của nó. Món canh này là sự hòa quyện giữa vị chua chua của kim chi, vị the the của ớt và được nêm nếm gia vị mặn ngọt đậm đà.
Nấm kim châm xào thịt bò
Món nấm kim châm xào thịt bò mà ăn với cơm nóng là vô cùng bắt cơm bạn nhé. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một món xào vừa hấp dẫn lại đầy dinh dưỡng cho bữa cơm.
Thịt bò được nêm nếm đậm đà, xào với độ chín vừa phải không bị quá dai, nấm kim châm giữ được độ ngọt tự nhiên và vị dai, giòn đặc trưng. Ăn kèm với một chén nước tương cay cay the the nữa là chuẩn vị!
Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng
Một món chay được biến tấu với cách chế biến hấp dẫn vô cùng, bạn có thể dùng món đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng để đổi vị cho ngày ăn chay thêm phong phú.
Đậu hũ bùi bùi, béo béo cuộn bên ngoài nấm kim châm dai dai, giòn giòn, được phủ một lớp sốt xá xíu chay màu nâu bóng trông thật bắt mắt. Khi nướng lên, mùi thơm tỏa ra ngào ngạt, rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức, đảm bảo đã ăn là sẽ ghiền ngay.
Canh thịt bò nấu nấm kim châm
Với vài thao tác đơn giản và nguyên liệu thông dụng dễ tìm, bạn đã có ngay món canh thịt bò nấu nấm kim châm thơm ngon, bổ dưỡng.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Cầm 1 tép tỏi thả vào bồn cầu: Công dụng cực quý, nhà nào cũng cần
-
Đáy các chai nước lọc thì “phẳng” nhưng chai nước có ga luôn có hình bông hoa 5 cánh, vì sao?
-
Tổ tiên dặn kỹ: 3 kiểu phụ nữ có xinh đẹp như tiên cũng chớ dại dính vào, kẻo nửa đời sau ôm hận
-
Điện thoại có 1 nút nhỏ: Cứ bật lên là chặn hết cuộc gọi ngoài danh bạ, không biết là quá phí
-
Dứa mua về đừng vội ăn ngay, làm thêm 1 bước này chẳng còn sợ bị rát lưỡi