Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh nhừ, mềm tan trong miệng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, món thịt kho sẽ nhanh mềm, tiết kiệm kha khá thời gian nấu nướng và tiền gas.

Mẹo kho thịt lợn nhanh nhừ

Để làm món thịt kho đậm hà hương vị, chín mềm như ý, chị em có thể tham khảo mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên, thịt lợn mua về đem rửa trong nước ấm để loại bỏ sạch bụi bẩn và máu thừa. Nên chọn thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ sẽ giúp thịt kho ngon hơn.

Sau khi đã rửa sạch, thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt như bình thường với các loại gia vị quen thuộc như đường, muối, nước mắm, nước màu, hạt tiêu...

Để thịt kho dậy mùi thơm, bạn có thể thêm một lượng bia vừa phải.

Muốn kho thịt nhanh nhừ, bạn cần đến một loại gia vị "thần kỳ". Đó chính là baking soda. Thêm khoảng 2 muỗng baking soda vào nồi thịt kho sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian đun nấu.

Một mẹo khác để làm thịt kho mau nhừ đó là sử dụng quả sơn trà. Loại quả này có chứa axit citric, vitamin C sẽ giúp thịt mau nhừ hơn.

Cách kho các loại thịt, cá nhanh nhừ

Nếu kho các loại thịt bò, thịt trâu, chị em có thể sử dụng cách làm sau. Thêm dứa hoặc đu đủ vào ướp với thịt và gia vị trong vòng 15 phút trước khi nấu sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn.

Ngoài ra, bỏ một túi lá trà vào hầm sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn và có hương vị đặc biệt, giảm bớt mùi nồng, ngậy khó chịu.

Đối với kho cá, thêm một ít táo tàu sẽ giúp món ăn nhanh nhừ và khử mùi tanh.

Đối với các loại thịt ngan, thịt vịt, lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở vùng núi cao Việt Nam như Lào Cai, Cao Bằng, Đà Lạt) vào nấu cùng sẽ giúp các loại thực phẩm này nhanh mềm.

Tác giả: Thanh Huyền