Bỏ thứ này vào giặt cùng, ruột gối ố vàng đến mấy cũng được tẩy trắng sáng như mới

( PHUNUTODAY ) - Ruột gối sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng loang lổ, mất thẩm mỹ. Cách làm dưới đây sẽ giúp chị em làm sạch, trả lại vẻ trắng sáng như ban đầu cho ruột gối.

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Nước nóng (khoảng 45 đến 55 độ C)

- 1 cốc bột giặt

- 1 cốc nước rửa bát

- 1 cốc thuốc tẩy (nên chọn loại nước tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo để an toàn cho người sử dụng)

- 1/2 cốc bột hàn the

Cách thực hiện:

Trước khi giặt gối, bạn hãy kiểm tra trên mác để xem nhà sản xuất có khuyến cáo nên giặt tay hay giặt máy.

Hãy hòa tất cả các nguyên liệu trên với nhau sau đó cho gối vào ngâm rồi bóp nhẹ để xà bông và chất tẩy lấy hết bụi bẩn, làm sạch các vết ố vàng.

Lặp lại việc này cho đến khi bạn thấy ruột gối đạt độ trắng như mong muốn. Sau đó, xả lại ruột gối bằng nước sạch nhiều lần cho hết xả phòng là được. Có thể ngâm gối trong nước xả để "ướp" thêm mùi thơm cho gối.

meo-giat-ruot-goi-01

Nếu giặt bằng máy, thời gian sẽ được rút ngắn rất nhiều. Khi giặt hãy chọn chế độ nước nóng để làm sạch các vết bẩn hiểu quả nhất.

Hòa tan bột giặt, thuốc tẩy vào với nhau để tạo thành hỗn hợp rồi cho tất cả vào lồng giặt cùng với ruột gối. Việc còn lại chính là khởi động máy giặt.

Nếu muốn tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể cho vài quả bóng tennis vào máy giặt. Cách này không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn làm gối bông và mềm hơn.

Nếu chưa yên tâm, bạn có thể giặt gối thêm một lần nữa với chu trình như trên, các vết ố, vế bẩn hay mùi hôi sẽ bị đánh bật. Đừng quên cho thêm nước xả vải để ruột gối mềm và luôn thơm tho.

Nếu máy giặt có chức năng sấy, bạn hãy chọn chế độ này để làm khô ruột gối một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nếu không có máy sấy, bạn hãy lấy gối ra ngay sau khi giặt và phơi khô ngoài trời. Phơi ở những nơi thoáng mát, có ánh nắng để ruột gối nhanh khô và thơm tho.