Thịt băm không nhạt toẹt, chẳng mấy chốc là chán, nếu cho thêm thứ này vào sẽ hấp dẫn vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Thịt băm không nhạt toẹt, chẳng mấy chốc là chán, mẹ đảm chỉ cần áp dụng 2 công thức sau, sẽ chế biến được một món ăn hấp dẫn vô cùng, khiến chồng con thích mê ly.

Công thức số 1: Thịt băm xào dưa chua

Nguyên liệu:

- 300g thịt lợn nạc vai

- 180g dưa cải đã vắt nước

- 4 quả ớt 

- Hành khô, dầu hào, nước mắm, đường, hành lá

Cách thực hiện:

- Thịt lợn băm nhỏ, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê nước mắm.

- Dưa cải thái nhỏ hạt lựu.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, xào qua thịt rồi đổ dưa chua vào đảo đến khi chín tới.

- Thêm 1/2 thìa cà phê đường để dưa không bị khô.

- Thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Công thức số 2: Thịt băm xào rau củ

Nguyên liệu:

- 200 gram thịt lợn nạc vai.

- 1/2 củ cà rốt.

- 100 gram đậu hà lan

- 100 gram ngô ngọt

- 1 quả cà chua

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hành lá.

Cách thực hiện: 

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.

- Rau củ sơ chế sạch, băm hạt lựu, ngô ngọt tách hạt (nên tước hạt bằng cách bổ dọc theo thân để lược bỏ những phần sơ khó ăn).

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho thịt băm + 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại, đổ thịt ra đĩa.

- Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng, đổ chỗ rau củ (cà rốt thái hạt lựu, ngô ngọt, đậu Hà Lan) vào chảo xào. Khi chảo bắt đầu khô cho 1/4 bát con nước + 1 thìa cà phê nước mắm, để lửa trung bình, đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa để thịt.

- Cà chua thái hạt lựu, phi thơm hành rồi trút vào xào + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 bát con nước, để to lửa. Khi hỗn hợp sánh đặc thì cho thịt + rau củ vào. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá lên trên, đảo qua 1 phút rồi tắt lửa. 

Tác giả: Xuân Quỳnh