Thịt đông lạnh có mùi hôi tanh khó chịu hãy thử ngay cách khử mùi hôi đơn giản này

( PHUNUTODAY ) - Sau một thời gian để trong tủ lạnh, thịt thường có mùi hôi tanh khó chịu. Tùy từng loại thịt chúng ta sẽ có cách khử mùi hôi khác nhau.

Khử mùi hôi của thịt heo

Để khử mùi hôi của thịt heo đông lạnh bạn luộc thịt qua nước sôi trong 2-3 phút rồi đổ đi phần nước vừa luộc. Sau đó rửa lại miếng thịt và chế biến theo cách của bạn.

Đối với thịt luộc, bạn có thể cho vài củ hành đập dập vào nồi sẽ giúp khử mùi rất tốt. Hoặc cho vài giọt rượu trắng vào nước luộc thịt rồi vớt thịt ra để ráo sẽ không còn mùi hôi nữa.

Cách khác là pha hỗn hợp nước muối loãng và gừng đập dập sau đó ngâm thịt heo trong hỗn hợp khoảng 5-10 phút.

Khử mùi hôi của thịt bò

Để khử mùi hôi của thịt bò có nhiều cách khác nhau:

- Ngâm thịt bò với rượu trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước vừa giúp khử mùi hôi vừa giúp thịt mềm và ngon hơn khi chế biến.

- Mùi hôi không quá nặng thì có thể rửa thịt bò qua nước rồi rửa lại với rượu một lần nữa.

- Dùng củ gừng đã rửa sạch, giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò để rửa thịt.

- Đập dập một củ hành khô đã nướng để ướp thịt.

Khử mùi hôi thịt dê

Thịt dê bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng loại thịt này có mùi khá tanh. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi hôi dưới đây:

- Cho thịt dê vào nước sôi cùng với bã rượu. Lúc vớt thịt ra sẽ không còn mùi hôi nữa.

- Thịt dê rửa sạch với nước nóng, cắt thành các miếng to và luộc thịt cùng với các hương liệu như hồi hương, hồ tiêu, quế. Nước sôi thì vớt thịt ra bạn sẽ thấy hết mùi ngay.

- Lấy củ cải gọt vỏ rồi dùng tăm chọc nhiều lỗ xung quanh thân củ. Tiếp đến cho củ cải vào nồi nấu chung với thịt dê để nó hút đi mùi hôi.

- Đậu xanh cho vào nồi nấu chung với thịt dê sẽ khiến mùi hôi biến mất.

- Thịt dê trộn với giấm hoặc dầu ăn và nước cốt chanh, để trong vòng 2-3 giờ rồi mang đi chế biến.

Khử mùi tanh của cá

Cá vốn có mùi tanh tự nhiên, nếu để đông lạnh sẽ tanh hơn các loại thịt khác. Dưới đây là một vài mẹo khử mùi tanh của cá.

- Bạn ngâm cá trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước.

- Dùng muối chà sát để khử mùi tanh và giảm độ nhớt.

- Ngâm cá với một ít giấm hòa với nước vừa có tác dụng rã đông vừa giúp cá mất đi mùi tanh khi chế biến.

- Vắt một ít nước cốt chanh lên thịt cá và để vài phút rồi chế biến sẽ không còn mùi tanh.

Khử mùi hôi thịt vịt

Mùi hôi của thịt vịt đông lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vị thơm ngon của món ăn. Vì vậy bạn hãy áp dụng mẹo này để khử mùi.

- Rửa thịt vịt bằng cách chà sát với gừng đập dập và muối.

- Ướp thịt vịt với rượu trắng trong vòng 30 phút.

- Đối với vịt luộc có thể đập dập củ gừng bỏ vào.

Khử mùi hôi thịt gà

Ngoài cách khử mùi hôi giống như thịt vịt thì bạn có thể áp dụng thêm những cách này với thịt gà:

- Bạn ngâm gà trong hỗn hợp muối, bia và hồ tiêu trong vòng 1 tiếng rồi vớt ra chế biến bình thường.

- Ngâm gà trong nước gừng khoảng 3-5 phút.

Khử mùi hôi thịt tôm

Để khử mùi hôi của tôm bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Ngâm tôm đã làm sạch với muối và rượu trắng trong 5-10 phút. Làm như vậy không chỉ giảm mùi tanh mà còn giúp thịt tôm giòn và dai hơn.

- Hòa chút đường vào rượu trắng, ngâm tôm vào hỗn hợp đã pha trong 1-2 phút.

- Rửa tôm với nước muối pha loãng.

- Ngâm tôm trong hỗn hợp phèn chua pha loãng với nước và bóc sạch vỏ tôm.

Tác giả: Trần Thu Thủy