Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà
- 9 nấm hương tươi
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường,
- Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt thành miếng vừa ăn và ướp gia vị (nước tương, rượu nấu, muối) khoảng 10 phút.
Bước 2: Nấm hương tươi bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi hành phi thơm, rồi cho thịt gà vào xào chín tái. Sau đó, để riêng thịt gà ra bát.
Bước 4: Thêm chút xíu dầu ăn vào chào, phi thơm tỏi rồi đổ nấm vào. Nêm nước tương, muối, đường cho vừa ăn.
Bước 5: Đổ thịt gà vào, đảo đều với nấm. Sau đó thêm chút nước sôi vào, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi tăng lửa ở những phút cuối cho đến khi nước cạn.
Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt gà xào nấm ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Dương Cẩm Lynh lần đầu chia sẻ lý do không đóng "cảnh nóng"
-
Mùa hè mẹ cứ trồng loại rau này trong vườn vừa giúp đuổi muỗi lại vô cùng bổ dưỡng
-
Lấy thứ này để rửa gan lợn: Độc tố bị loại bỏ hoàn toàn, món ăn thơm ngon bất ngờ
-
Nên vo gạo mấy lần để cơm thơm dẻo mà không mất chất? 99% bà nội trợ không biết câu trả lời chính xác
-
Ăn đường cùng với sữa là dại: Sai lầm kinh điển khiến con chậm lớn, khó tiêu ngộ độc thực phẩm