Thêm thứ này vào máy giặt, khăn tắm không bao giờ bị ố vàng mà luôn sạch thơm như mới

( PHUNUTODAY ) - Để khăn tắm không bị ố vàng và có mùi hôi khó chịu, khi giặt các mẹ chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào máy giặt là được.

Khăn tắm sau một thời gian sử sẽ xuất hiện các vết ố vàng và mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần cho thêm một chút giấm trắng và baking soda vào giặt chung với khăn tắm. Kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đó.

Sử dụng giấm trắng

Thay vì sử dụng xà phòng hay nước xả vải, bạn nên sử dụng giấm trắng để giặt khăn tắm. Xà phòng dễ bị đọng lại bên trong các sợi vải của khăn, khiến chiếc khăn bị cứng, không mềm mại và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Giấm trắng là lựa chọn an toàn để tẩy sạch các vết bẩn trên vải mà vẫn an toàn cho da. Bạn chỉ cần thêm một chút giấm vào khi giặt khăn là đủ. Trước khi giặt, bạn có thể thấm một chút giấm lên khăn bông, tập trung vào những chỗ có vết ố vàng. Hoặc bạn cũng có thể đổ giấm trực tiếp vào trong máy giặt như cách đổ bạn vẫn đổ xà phòng.

khan-tam-01

Sử dụng baking soda

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch và làm mềm tương tự như giấm, ngoài ra còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi.

Để thực hiện cách này, bạn sẽ cần thêm nửa chén baking soda vào chu kỳ xả nước. Nếu bạn đã giặt khăn tắm với giấm, bạn có thể giặt lại bằng baking soda thay vì bột giặt. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ baking soda lên trên khăn và khởi động máy giặt như bình thường là được.

khan-tam-02

Một số lưu ý khi sử dụng khăn tắm

- Treo khăn tắm lên sau khi dùng chứ không vứt vào giỏ hay xuống sàn. Khăn ẩm dễ bị nấm mốc và sinh ra mùi hôi khó chịu. Hãy treo khăn sao cho khăn có thể khô nhanh nhất.

- Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nhất là với các máy giặt tiết kiệm nước hiện nay.

- Tác dụng của nước xả vải là làm cho khăn mềm mại hơn sau mỗi lần giặt giũ với hóa chất tẩy rửa, nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức, các hóa chất trong nước xả vải sẽ “phản tác dụng”, khiến sợi vải nhanh hỏng. 

- Bạn nên giặt khăn với nước lạnh. Bởi nhiệt độ thấp không khiến sợi vải bị xù ra, các vết bẩn dễ được làm sạch, cũng như không làm mất màu sắc của khăn.