Hiện nay, vitamin E có 2 loại, bao gồm vitamin E tự nhiên và vitamin E tổng hợp. Vitamin E tự nhiên có trong dầu thực vật, hạt hướng dương và các nguồn thực phẩm khác. Do đó, cách sử dụng vitamin E tự nhiên để làm trắng da là bạn hãy hấp thụ những nguồn thực phẩm này thật nhiều. Chúng sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, làm giảm các sắc tố đen, giúp làn da trắng hồng tự nhiên. Trung bình mỗi ngày, bạn cần khoảng 15mg vitamin E.
Đối với vitamin e tổng hợp, bạn nên sử dụng vitamin E để làm các loại mặt nạ dưỡng da. Vitamin E ngoài công dụng làm trắng da còn có khả năng chống oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa của làn da, giúp da trở nên tươi trẻ và giảm đi các vết nhăn, vết nám. Bên cạnh đó, sử dụng vitamin E thường xuyên còn giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, nuôi dưỡng làn da phát triển khỏe mạnh và trắng sáng.
Mẹo làm trắng da bằng vitamin E
Vitamin E vừa giúp dưỡng ẩm, vừa giúp da sáng bật vài tông rõ rệt vừa an toàn, tiết kiệm và mang lại kết quả nhanh. Đây được coi là ‘’thần dược’’ cải thiện tình trạng nám, tàn nhang, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa tốt. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:
Cách 1: Trích dịch vitamin E rồi thoa trực tiếp lên da mặt sau khi rửa thật sạch, massage đều đặn 3-5 phút, lưu lại tới khi hỗn hợp khô thì rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Trích lấy dịch bên trong 2 viên vitamin E đã chuẩn bị sẵn, sau đó trộn thêm với 1 chén sữa tươi không đường thành hỗn hợp sệt. Bạn lấy một miếng mặt nạ giấy nhung vào hỗn hợp cho thấm hết rồi đắp lên da, đợi khô lại lột ra và rửa lại với nước. Đắp bằng mặt nạ giấy sẽ giúp các dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu lâu và nuôi dưỡng da tốt hơn.
Thực phẩm giàu vitamin E dễ tìm
Hạnh nhân
Khi nghĩ đến vitamin E, nhiều người nghĩ ngay đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg Vitamin E. Bạn có thể dùng trực tiếp hạt hạnh nhân hay các sản phẩm hạnh nhân như dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân…
Củ cải
Loại rau xanh này bổ sung dưỡng chất cơ thể của bạn với một số vitamin thiết yếu, trong đó có vitamin E. Củ cải cung cấp khoảng 17% của giá trị vitamin E hàng ngày của bạn.
Hạt dẻ
Hạt dẻ chứa Vitamin E và rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời khác. Thêm một ounce (~28 gram) hạt dẻ trong chế độ ăn sẽ giúp đám ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, có thể dùng chúng với dạng hạt thô.c
Rau cải xanh
Cũng giống như củ cải Thụy Sĩ, rau cải xanh rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nó cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin E, Folate và vitamin A, C, và K. Mặc dù rau cải xanh khi qua chế biến thành món chín sẽ cho hương vị tốt hơn, nhưng một lời khuyên là bạn nên sử dụng chúng trong các món salat, hoặc xem xét cách nấu sao cho giữ lại được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh
-
Uống nước này vào buổi tối, bao nhiêu mỡ thừa cũng tan sau 3 ngày
-
Bôi thứ này lên mặt, 'đánh bay' nếp nhăn trả lại vẻ đẹp như gái đôi mươi
-
Dưỡng trắng da, ngừa lão hóa hiệu quả đến không ngờ chỉ với nguyên liệu vài nghìn đồng
-
Uống thứ nước này mỗi ngày, vòng eo phẳng lỳ mà chẳng cần đi hút mỡ bụng
-
Nếu biết những lợi ích này, bạn sẽ đi mua ngay Vitamin E về đắp mặt