Tống Mỹ Linh 104 tuổi da dẻ vẫn hồng hào, ít nếp nhăn: Bí quyết nằm ở 1 loại nước rẻ tiền quen thuộc

( PHUNUTODAY ) - Tống Mỹ Linh không chỉ là đệ nhất phu nhân quyền lực, bà còn nổi tiếng với sống thọ và đẹp cho tới khi qua đời. Bí quyết giữ làn da luôn hồng hào của bà khiến nhiều người bất ngờ vì cực kỳ đơn giản.

Mỗi khi nhắc đến Tống Mỹ Linh (1892-2003), người ta không chỉ nhắc đến chồng bà là ông Tưởng Giới Thạch. Mà còn nhắc đến các phương pháp làm đẹp, sống thọ cực kỳ đáng học hỏi của bà.

Thật vậy, Tống Mỹ Linh là một tượng đài về nhan sắc. Cho đến ngày nay, khi mỹ phẩm và y tế ngày càng phát triển thì nhiều người phụ nữ vẫn không ngừng tìm hiểu các bí quyết giữ gìn nhan sắc của vị đệ nhất phu nhân Trung Hoa Dân Quốc.

Được biết, chế độ ăn của bà Tống Mỹ Linh chủ yếu rất nhẹ nhàng. Bữa sáng của bà thường có 1 cốc sữa, 2 lát bánh mì nướng, một chút bơ và một món rau. Bữa trưa là một đĩa salad rau diếp, nửa bát cơm và một ít súp. Bữa tối bà cũng ăn rất ít. Hầu như ngày nào bà cũng bước lên cân, chỉ cần tăng cân một chút là bà sẽ chuyển ngay sang ăn salad thay vì những món có thịt.

Đặc biệt, bà Tống rất thích ăn trái cây, nhất là chanh. Bà cho rằng chanh có thể dưỡng da, điều hòa khí, giải độc, làm mềm mạch máu và làm sạch dạ dày. Bà thường xuyên uống nước chanh vào bữa sáng. Đến năm 2001, bà Tống tròn 104 tuổi nhưng làn da vẫn hồng hào, ít nếp nhăn. Khi được các bác sĩ Mỹ hỏi về bí quyết chăm sóc sắc đẹp của mình, bà Tống đã không ngần ngại trả lời rằng bà thường uống nước chanh để duy trì vẻ đẹp.

Nước chanh mà bà cực kỳ yêu thích mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe và nhan sắc?

Tăng cường sản xuất collagen

Chất vitamin C có trong chanh có thể thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, ức chế sự xuất hiện của chứng viêm trong cơ thể và giúp cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Ngoài ra, vitamin C còn giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, từ đó giúp cho làn da căng bóng, trẻ trung.

Kiểm soát cân nặng của bạn

Nước chanh có chứa pectin cellulose hòa tan, có thể tăng cường cảm giác no, kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều, từ đó thúc đẩy giảm cân.

Thúc đẩy tiêu hóa

Chanh có chứa chất xơ pectin, có thể thúc đẩy nhu động ruột; nước chanh có thể tăng cường tiết dịch vị, thúc đẩy tiêu hóa và đại tiện, làm sạch ruột, làm giảm các triệu chứng như khó tiêu, ợ chua và đầy hơi.

Loại bỏ sỏi mật

Uống một thìa nước chanh tươi vắt và một thìa dầu ô liu trước bữa ăn sáng 1 giờ mỗi ngày để giúp loại bỏ sỏi mật.

Hạ huyết áp

Chanh rất giàu chất chống oxy hóa flavonoid có lợi cho sức khỏe mạch máu. Hơn nữa, vitamin C có trong nó có thể làm tăng mức độ oxit nitric trong cơ thể, do đó làm thư giãn cơ thể, làm giãn mạch máu và giảm huyết áp.

Chống ung thư

Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Viện Ung thư Anh cho thấy rằng trong một trái chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C... Nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, mà chanh có khả năng ngăn cản các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.

Bà Tống Mỹ Linh thường uống nước chanh vào buổi sáng: Rất tốt nhưng cần nhớ lưu ý này

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nước chanh là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy.

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là vừa thức dậy, bụng chưa có gì lót dạ đã uống ngay một cốc nước chanh bởi làm như vậy sẽ gây viêm, loét và bào mòn dạ dày. Trước khi uống nước chanh vào buổi sáng, bạn hãy lót dạ bằng một chút đồ ăn.

Khi uống nước chanh, bạn cần lưu ý pha loãng, không nên uống nước chanh đặc có thể làm hại dạ dày, gây nên một số bệnh nguy hiểm như sỏi thận. Mỗi sáng chỉ cần nửa quả chanh cỡ vừa pha với 500ml là đủ giúp bạn tăng cường sức khỏe. Nước chanh dù tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá 2 cốc/ngày.

Tác giả: Thạch Thảo