Tự tay chế biến món lòng heo khiến ai ăn cũng phải mê

( PHUNUTODAY ) - Lòng heo là một món ăn không thể thiếu trên các bàn nhậu. Là bà nội trợ, chúng ta hãy cùng học cách chế biến nó nhé.

Là phụ nữ, bạn cần học cách chế biến món lòng heo thơm ngon để có thể đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày sum họp cuối tuần.

Lòng heo luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Nó trở thành đồ nhắm không thể thiếu trên các bàn nhậu của các quý ông.

 Lòng heo luộc là món ăn được nhiều người yêu thích.

 Nguyên liệu

-500g lòng heo, cần chọn ruột già đặc biệt là đoạn ruột già cuối cùng vì khi ăn sẽ ngon hơn những đoạn khác

-Một túi tiết lợn

-50g mỡ lợn

-Một ít lộc thơm để cho vào lòng và ăn kèm: lộc quế, hành hoa, mùi tàu, dập cá

- Một ít lạc đã được rang màu vàng cánh gián và giã nhuyễn

 -Gia vị: bột ngọt, muối, hạt tiêu, ớt cay, chanh và giấm, hành tăm

 Cách làm:

-Ruột già sau khi mua về rửa sạch. Dùng muối, chanh, nếu có thể dùng thêm giấm để khử mùi của ruột. Trong trường hợp đoạn ruột già quá to, bạn có thể chần qua nước sôi để cho ruột nhỏ lại như thế khi ăn lòng sẽ ngon hơn.

-Các thứ lộc thơm cùng với hành hoa, mùi tàu được rửa sạch, thái nhỏ.

-Tiết lợn đặc điểm của nó đã có vị măn. Nên bạn chỉ cần cho vào một ít bột ngọt, hạt tiêu và bột ngọt tùy vào khẩu vị mỗi người. Đặc biệt cần cho hành tăm đã được giã nhỏ vào.

-Sau đó, bạn tiến hành trộn đều tiết với các nguyên liệu trên. Sau khi đã trộn đều, bạn bắt đầu nhồi hỗn hợp trên vào đoạn ruột già. Khi nhồi, bạn có thể dùng muỗng hoặc cổ chai nhựa cho dễ làm. Để cho thoát khí và tránh tình trạng lòng vỡ khi luộc, bạn cần dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ li ti. Sau đó, bạn cho lòng vào nồi luộc.

- Luộc lòng khoảng 10 phút thì bạn vớt lòng ra cho vào nước sôi nguội đã được chuẩn bị sẵn để khi ăn lòng có vị giòn.

-Bạn cần chú ý, lòng heo muốn ngon thì cần phải có một chén nước chấm ngon. Nước chấm được pha chế ngon sẽ gồm tỏi, ớt giã nhuyễn và được nêm nếm ít bột ngọt.

 

Cuối cùng, bạn cắt dồi lợn thành từng khoanh và ăn kèm với các thứ rau thơm mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Mặt khác, nước luộc lòng sẽ là một món canh rất ngon khi bạn cho vào ít bột nêm.

Tác giả: Vân Tiên