Cách làm nước gạo lứt rang
Bạn cần chuẩn bị gạo lứt và mootj chút muối.
Gạo lứt rửa qua với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi để thật ráo.
Đổ gạo khô vào chảo và dùng đủa đảo đều. Khi gạo có mùi thơm, hạt gạo săn lại và đậm màu thì tắt bếp. Để gạo rang nguội dần.
Mỗi lần uống lấy khoảng 100 gram gạo lứt rang cho vào nồi và đổ thêm 2 lít nước cùng một thìa cafe muối. Đun sôi trên lửa nhỏ. Khi thấy hạt gạo chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Lọc lấy phần nước để uống.
Cách làm sữa gạo lứt
Ngoài cách làm gạo lứt rang, bạn cũng có thể làm sữa gạo lứt để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm đẹp da.
Bạn chỉ cần chuẩn bị gạo lứt và sữa tươi không đường.
Gạo lứt vo qua để loại bỏ bụi bẩn và để khô. Cho gạo vào chảo rang thơm.
Đun sôi một nồi nước và đổ gạo rang vào nấu cho hạt gạo nở và chín mềm.
Lọc lấy phần nước gạo và cho sữa vào đun. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Sữa gạo lứt có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích. Bạn có thể thêm một chút đường để tạo vị ngọt. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, tốt nhất không nên sử dụng đường.
Bạn nên đựng sữa gạo lứt bằng chai thủy tinh và bỏ vào ngăn mát. Dùng sữa gạo lứt vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể lại không làm tăng cân. Bạn có thể uống lạnh hoặc hâm nóng trước khi uống.
Tác dụng của nước gạo lứt rang
Nước gạo lứt rang có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, thanh lọc gan và giúp làn da hồng hào, sáng đẹp.
Nước gạo lứt chứa ít calo nên không làm tích tụ chất béo. Ngoài ra, nó chứa carbohydrate phức cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, giảm cảm giác đói và thèm ăn.
Gạo lứt còn chứa lượng chất chống oxy hóa dồi dào cùng các vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số loại bệnh.
Tác giả: Thanh Huyền