4 sai lầm khi ngủ trưa của dân văn phòng khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiều bệnh

( PHUNUTODAY ) - Ngủ trưa sai cách sẽ khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn. Bạn hãy tránh mắc phải những sai lầm dưới đây nhé.

Ăn quá no vào bữa trưa

Nhiều người cho rằng buổi trưa ăn nhiều thì chiều mới không bị đói và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Ăn no khiến dạ dày cảu bạn phải làm việc vất và hơn và mệt mỏi hơn.

Ăn quá nó khiến bạn khó tiêu là làm ảnh hưởng đến công việc buổi chiều.

Ngủ ngay sau khi ăn

Thời gian để tiêu hóa thức ăn mất khoảng 1 tiếng. Nếu đi ngủ ngay sau khi ăn, bạn đã vô tình tạo thêm gánh nặng và làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Ngoài ra, dạ dày đang hoạt động để tiêu hóa thức ăn nên cơ thể cũng không thể bước vào trạng thái ngủ ổn định được.

ngu-trua-01

Ngủ trưa quá lâu

Vào khoảng 13 giờ, mức độ buồn ngủ của cơ thể sẽ đạt đỉnh điểm. Lúc này, một giấc ngủ ngắn khoảng 15-30 phút là thời gian hợp lý để cơ thể nghỉ ngơi.

Nếu giấc ngủ quá dài trên 30 phút, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ sâu. Thời gian nghỉ trưa thường ngắn nên bạn sẽ phải thức dậy đúng giờ. Khi đó, cơ thể chưa hoàn thành giấc ngủ sâu, các hoạt động của cơ quan trong cơ thể chậm lại. Điều này khiến bạn cảm thấy bị kiệt sức, không trở lại trạng thái làm việc bình thường được.

Làm việc ngay có thể khiến bạn bị đau đầu, không tỉnh táo, không tập trung và làm suy giảm hiệu quả làm việc.

Ngủ sai tư thế

Nhiều người chọn tư thế nằm bò, nằm sấp ra mặt bàn đều ngủ. Việc này gây áp lực lên mắt và có thể làm mắt bị mờ tạm thời.

Ngoài ra, khi ngủ, nhịp tim đập chậm lại, việc cung cấp máu cho các cơ quan cũng chậm hơn. Đồng thời máu cũng được tập trung về dạ dày dang tiêu hóa thức ăn. Lúc này, ngủ ở tư thế nằm sấp như vậy sẽ làm não không nhận được oxy. Khi thức dậy sẽ dễ bị chóng mặt, cơ thể mệt mỏi.