Trước tiên, chuẩn bị một bát nước, thêm một lượng giấm trắng thích hợp, sau đó cắt đôi miếng gan lợn rồi cho vào ngâm trong 20 phút. Sau đó lấy gan lợn đã ngâm ra và thái miếng để xào vừa ăn.
Cho gan lợn vào bát, thêm một lượng đường trắng, hạt tiêu, nước tương và tinh bột, khuấy đều bằng đũa và ướp trong khoảng 15 phút. Như vậy, thay vì ướp muối, hãy cho đường vào. Đường không chỉ loại bỏ mùi gây của gan lợn mà còn giúp gan lợn không bị mất nước. Gan sẽ vừa mềm mịn hơn khi xào, món ăn vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể tham khảo cách làm món gan xào cụ thể dưới đây.
Chuẩn bị:
- 300g gan heo
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt đỏ (nếu bạn thích ăn cay), 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng canh nước tương loại nhạt, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, 3 muỗng canh dầu ăn, xíu đường (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Gan lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt khúc. Ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn để xào. Ớt đỏ xắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gan
- Cho gan lợn vào một bát, thêm chút muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn rồi bóp đều. Sau đó đập trứng vào, trộn đều.
Lưu ý: Cho trứng vào sẽ giúp gan mềm, hương vị thơm ngon hơn khi xào.
- Sau đó lại thêm tinh bột ngô, trộn tiếp rồi trộn thêm dầu ăn, trộn theo một hướng.
Lưu ý: Tinh bột cũng giúp gan mềm hơn còn dầu ăn sẽ ngăn chặn việc gan bị mất nước, giữ độ ẩm cho gan, làm cho gan không bị khô.
Bước 3: Làm nước sốt
- Cho 1 muỗng cà phê muối, đường, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, hạt tiêu, 1 chút nước, nước tương, 1 muỗng canh bột mì vào chung một bát rồi khuấy đều.
Bước 4: Xào gan
- Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho bát gan heo vào xào trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, thêm hành tây, gừng, tỏi vào xào. Sau đó thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào cho thơm. Sau đó đổ nước sốt vào, đảo một lúc, đổ gan vào xào cùng đến khi gan chín, cho ngay ra đĩa và thưởng thức!
Tác giả: Mộc
-
Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng
-
Trước khi rán cá, chỉ cần tẩm ướp với nguyên liệu này, đảm bảo cá không sát chảo, lại vàng ruộm thơm ngon
-
Muốn lạc luộc không bị nhạt, hãy cho thêm thứ này sẽ ngon hơn cả quán nhậu, khiến ông xã thích mê
-
Muối sung cứ cho thêm thứ này vào, đảm bảo sung ngon, giòn mà không bị chát
-
Mẹ đảm chế biến sườn xào chua ngọt ngon đậm đà, cả nhà "đánh bay" nồi cơm