Ướp thịt bò đừng cho muối, dùng loại gia vị này thịt mới không bị dai: Xào, nướng hay hầm đều mềm ngon

( PHUNUTODAY ) - Ướp muối sẽ khiến thịt bò bị dai, khô mà nhiều người không biết.

Ướp thịt bò với đường, nước tương

Thịt bò là nguyên liệu cho nhiều món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò không hề đơn giản. Nếu nấu không đúng cách thịt bò sẽ bị dai và khô.

Việc tẩm ướp thịt bò rất quan trọng. Sau khi thái thịt thành miếng vừa ăn, bạn không nên ướp thịt với muối. Nên thêm một ít gừng xay, hạt tiêu, nước tương và một ít đường vào thịt.

Chỉ cho một ít nước tương và đường, không cho nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt bò.

Việc thêm đường trắng giúp làm mềm chất xơ trong thịt bò, làm miếng thịt không bị dai. Sau đó, thêm 2 thìa rượu nấu ăn giúp giảm bớt mùi gây của thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng, thêm một một ít tinh bột (tinh bột ngô, bột năng hoặc bột mì) để "khóa ẩm", giúp miếng thịt bò không bị khô. Khi xào ở nhiệt độ cao, miếng thịt sẽ không bị mất nước và mềm ngon hơn.

Ướp thịt trong khoảng 20 phút rồi đem đi xào. Khi xào, mêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Ướp thịt bò với nước dứa

Để thịt bò mềm, bạn có thể ướp thịt với nước dừa. Vì tác dụng của nước dứa rất mạnh nên bạn không ướp quá lâu, chỉ khoảng 10 phút là được. Để lâu sẽ khiến miếng thịt bị mủn và trở nên vụn sau khi xào nấu.

Ướp thịt bò với giấm ăn

Giấm cũng giúp thịt bò mềm. Bạn có thể kết hợp giấm và rượu để ướp thịt bò, vừa giúp khử mùi hôi của thịt, vừa làm mềm thịt.

Ướp với nước cam

Với món bò bít tết, bạn có thể ướp thịt với nước cam. Cách này giúp thịt mềm và có vị thơm ngon.

Một số lưu ý khi chế biến thịt bò

Bạn cần chú ý đến việc thái thịt bò. Cũng giống như thịt lợn, thịt bò phải thái ngang thớ. Nếu thái dọc, miếng thịt sẽ rất dai. Thịt bò xào thì cần thái mỏng để thịt nhanh chín.

Đa số các món thịt bò xào, nướng đều cần nấu ở nhiệt độ cao và thời gian ngắn để thịt chín tới, mềm và không bị dai.

Với các món hầm, bạn có thể nấu thịt bò cùng đu đủ xanh để thịt nhanh mềm. Nếu cùng bia cũng giúp thịt mềm và thơm.

Tác giả: Thanh Huyền