Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Làm đúng bước này để thịt luôn mềm ngọt, không khô dai

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò ngon nhất.

Thịt bò là 1 trong những thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm người Việt. Thường thì chúng ta hay có thói quen thái mỏng thịt bò, sau đó cho thêm chút bột canh, nước mắm...Thế nhưng cách làm này lại vô tình khiến thịt bị dai.

Dưới đây là công thức ướp thịt bò chuẩn nhất mà cả nhà nên tham khảo.

Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.

Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.

Tác giả: Thạch Thảo