Sau khi khảo sát thói quen tiêu dùng toàn cầu tại 465 cửa hàng, các chuyên gia thuộc Whole Foods đã đưa ra dự đoán: Thực phẩm màu tím chính là xu hướng thực phẩm của năm 2017.
Chính vì vậy, hãy đưa bắp cải tím vào thực đơn ăn uống của mình nếu bạn muốn có được một làn da sáng mịn màng. Có thể nói bắp cả tím là thực phẩm hàng đầu trong công cuộc chăm sóc da bởi lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Trong bắp cải tím chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin C, K…giúp da đàn hồi, mềm mại và luôn khỏe mạnh.
Màu tím của bắp cải là do nó có nguồn dồi dào anthocyanins, chất được cho có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da. Hơn nữa, hoạt chất này còn có tác dụng kháng viêm, làm giảm sưng mụn, trứng cá trên da mặt và giúp có thể tránh được hiện tượng lão hóa sớm. Ngoài chất anthocyanin, trong bắp cải tím còn chứa thêm flavonoid, cũng là chất chống lão hóa rất tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, Mật ong: 2 thìa canh, Bắp cải tím: 1/2 bắp và Nước.
Cách pha chế: Đầu tiên bắp cải tím sơ chế, thái miếng nhỏ. Bỏ bắp cải tím vào bình xay, cho thêm 2 thìa canh mật ong, sau đó đổ nước vào bình và xay nhuyễn.
Để dễ uống, bạn cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào, khi đó sinh tố bắp cải sẽ có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Vậy là các bạn đã biết cách làm món sinh tố bắp cải tím cho làn da đẹp mịn màng, chống lão hóa rồi đó.
Tác giả: Phạm Kim Dung
-
Loại bỏ hơi thở có mùi vĩnh viễn nhờ 4 phương pháp siêu đơn giản và rẻ tiền
-
Ăn thứ này lùi lão hóa da lại 10 tuổi, cả đời không cần dùng collagen
-
Dùng "thần dược" siêu rẻ này để gội đầu đảm bảo hết sạch 90% gàu trong lần gội đầu tiên
-
Mụn nhiều mấy cũng biến mất vĩnh viễn chỉ với một thìa cơm nóng
-
Loại nước thần kỳ giúp da mịn màng, không lo nếp nhăn đẩy lùi lão hoá tới 10 năm