Ăn thanh long rất bổ nhưng ăn kiểu này thì gây hại khó lường, chớ dại mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Thanh long là một loại trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể nhưng ăn không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại lớn. Hãy chú ý những điều sau đây khi ăn thanh long:

Phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt

Cũng tương tự với những người có thể chất hư hàn, khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ trở nên yếu và dễ bị nhiễm lạnh hơn. Do đó, đây là thời gian nên tránh sử dụng những loại quả có tính hàn như thanh long.

Nhai không kỹ đã vội nuốt

thanh-long-rat-bo-nhung-co-5-thoi-diem-khong-duoc-an-keo-mang-benh-tat-vao-nguoi-2020-11-12-09-32

Ăn chậm nhai kỹ là nguyên tắc ăn uống hàng đầu. Khi ăn thanh long, bạn cũng phải đảm bảo nguyên tắc này. Nhiều người chăm chỉ ăn thanh long vì biết những hạt đen li ti trong loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không nhai vỡ được đám hạt này.

Khi mang thai

Thanh long có chứa nhiều protein thực vật dễ gây ra dị ứng đối với phụ nữ đang mang thai. Do đó, các mẹ bầu cần cẩn trọng khi ăn loại quả này.

Không nên ăn vào buổi tối

Vì đây là loại trái cây nhiều đường nên bạn cũng tránh ăn chúng vào buổi tối. Ăn thanh long vào buổi tối có thể gây ra rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh lượng quan đến đường huyết.

Không rửa vỏ quả thanh long trước khi ăn

Nhiều người cho rằng, vỏ quả thanh long rất dày, lại không có khả năng "hút" những loại sâu bọ nên đảm bảo an toàn, hiếm có nguy cơ nhiễm dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Xuất phát từ nguyên nhân này, nhiều người chủ quan thường bỏ qua việc rửa sạch quả trước khi ăn.

Theo giới chuyên gia, điều này thực sự không tốt. Mặc dù vỏ thanh long dày và chúng ta chỉ ăn ruột quả nhưng không ngoại trừ trường hợp hóa chất thôi nhiễm, rồi cầm nắm quả dẫn chất độc vào miếng thanh long tận miệng.

Tốt nhất, chúng ta vẫn nên rửa sạch loại quả này trước khi ăn, giống như bất cứ loại quả nào khác để tránh rước họa vào thân nhé!