Bùi Lan Hương tiết lộ suýt chút nữa không nhận hát OST "Tiệc trăng máu" vì tựa đề ca khúc

( PHUNUTODAY ) - Hơn 1 năm sau sản phẩm cá nhân gần nhất “Mặt trăng” và 2 năm kể từ “Ngày chưa giông bão” (OST Người bất tử), Bùi Lan Hương mới chính thức trở lại Vpop bằng ca khúc chủ đề phim “Tiệc trăng máu”.

 Khi được hỏi cơ duyên được ekip làm phim gửi gắm, Bùi Lan Hương bật cười tâm sự quá trình thể hiện OST lần này khá “trắc trở”. Phim ban đầu có khá nhiều sự lựa chọn về OST, tuy nhiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định chọn lựa “Sự thật vỡ đôi” và cả ekip đã phải tranh đấu rất nhiều bởi nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng ca khúc mang âm hưởng vui tươi, không thực sự phù hợp với giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương. Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại rất tin tưởng và quyết định chỉ trao gửi phần thể hiện cho giọng ca “Mặt trăng”.

Empty

Còn về phía nữ ca sĩ, cô cũng từng gửi lời từ chối thể hiện “Sự thật vỡ đôi” vì bản demo ban đầu mà nhạc sĩ Huy Tuấn gửi mang tên… “Bánh mì”. Bởi với những ca khúc mà Bùi Lan Hương từng thể hiện trước đó như “Mâu thuẫn”, “Mê muội”,… thì tựa đề “Bánh mì” có vẻ hơi… ngộ nghĩnh, lạc lõng. Hoá ra, nhạc sĩ Huy Tuấn viết ca khúc này gần một quán bánh mì nên tên của đoạn ghi âm mới là “Bánh mì”.

Empty

Tuy nhiên, sau khi xem phim và có sự nghiên cứu kĩ hơn về bài hát, Bùi Lan Hương đã quyết định nhận lời thuyết phục của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Huy Tuấn. Cô hy vọng bài hát – thông qua phần thể hiện của mình sẽ gói gọn được nội dung phim muốn truyền tải, đồng thời có sức sống riêng sau khi ra mắt.

Empty

Với ca khúc lần này, Bùi Lan Hương vẫn phát huy tốt thế mạnh giọng hát nội lực, ma mị, kết hợp ăn ý cùng Đạt G kể câu chuyện đáng suy ngẫm về những mối quan hệ xung quanh mỗi người và cả những lời nói dối bị vạch trần thông qua chiếc điện thoại. Dù bộ phim mới được ra mắt 3 ngày chiếu sớm nhưng nhạc phim đã nhận được nhiều sự tò mò của khán giả, phần thể hiện của Bùi Lan Hương cũng nhận được vô số lời khen.

Empty

Đáng chú ý, phần MV được thực hiện trước ngày ra mắt chỉ khoảng 4 ngày với sự cố gắng của cả ekip. Nội dung MV “Sự thật vỡ đôi” được quay theo khung hình dọc của một chiếc điện thoại – nơi được xem là “hố đen” cất giấu vô bàn bí mật riêng tư của mỗi người. Bùi Lan Hương như một cô gái bị chôn vùi bên trong những tâm sự u uất, không biết giải thích cùng ai khi phải đối diện với sự lừa dối, thất vọng. Còn Đạt G vào vai một người đàn ông đào hoa với nhiều bí mật đằng sau người yêu.

Empty

Chia sẻ về sự kết hợp với Đạt G, Bùi Lan Hương cho biết phần rap là “gia vị” khá thú vị mà sau khi cô cùng ekip đã thu âm xong mà vẫn còn thấy “thiếu thiếu” một điều gì đó. 

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn