Cách ly 2 người ở TP.HCM từng tiếp xúc với bệnh nhân 420

( PHUNUTODAY ) - 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 420 là con gái và cháu ngoại, ngụ tại chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP.HCM.

Liên quan đến bệnh nhân 420 ở Đà Nẵng, sàng ngày 27/7, Trung tâm Y tế quận 11, TP.HCM cho biết, đã đến chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 để điều tra dịch tễ.

Tại chung cư này, Trung tâm phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 420 là con gái và cháu ngoại bệnh nhân. Cả hai đã được đưa đến cách ly, tại khu cách ly của quận 11 và đã được lấy mẫu xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Cháu ngoại bệnh nhân học lớp 6 nhưng đã được nghỉ hè nên Trung tâm cũng đã thông báo với trường cháu học về thông tin này.

Chung cư Lạc Long Quân, nơi ở của con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420

Chung cư Lạc Long Quân, nơi ở của con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420

Thông tin trên Zing, bác sĩ Hứa Khắc Sương Linh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 11, TP.HCM cho hay: "Bệnh nhân 420 có tới thăm con gái tại chung cư Lạc Long Quân. Tại căn hộ chỉ có con gái và người cháu sinh sống. Cả 2 người đã được đưa đi cách ly tập trung".

Những trường hợp tiếp xúc với con và cháu của bệnh nhân 420 cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Theo đại diện Trung tâm Y tế quận 11, con gái của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 420 thường xuyên đi làm, đặc thù công việc ít giao tiếp nên chỉ hơn 10 người phải cách ly tại nhà.

Theo đó, nếu 3 mẫu bệnh phẩm của con và cháu gái bệnh nhân 420 âm tính, các trường hợp cách ly tại nhà sẽ được giải tỏa. Vì thời gian bệnh nhân di chuyển vào TP.HCM đã lâu, nên khả năng cao người đó đã lây nhiễm từ nơi khác, không phải tại TP.HCM.

Đồng thời, Trung tâm Y tế quận 11 đã thông báo với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh về 1 trường hợp có tiếp xúc với con gái nạn nhân. Bên cạnh đó, trung tâm đang xác định tài xế đã chở bệnh nhân di chuyển khi người này ở tại TP.HCM.

Cụ thể về bệnh nhân 420 như sau:

- Bệnh nhân là nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, sống cùng chồng và con dâu.

- Ngày 21/6 đến ngày 8/7, bệnh nhân vào TP.HCM thăm con gái ở lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

- Ngày 8/7, bệnh nhân về thành phố Đà Nẵng. Trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối mua sắm.

- Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực, cũng trong thời gian này, bệnh nhân đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

- Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại một cửa hàng ở đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, Đà Nẵng. Sau 5 ngày tự uống thuốc, người phụ nữ 71 tuổi vẫn sốt và đau ngực.

- Ngày 21/7, đến khám tại khoa Khám bệnh Bệnh viện C. Khám bệnh xong, người này xin về nhà tự điều trị.

- Sáng 22/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán người này bị viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu. Cùng ngày, bệnh nhân. được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Ngày 26/7, Viện Pasteur Nha Trang kết luận bệnh nhân hiễm virus SARS-CoV-2.