Cảm động cụ già lưng còng lom khom bê thùng mì ủng hộ người dân miền Trung

( PHUNUTODAY ) - Nghĩa cử và tấm lòng cao đẹp của cụ bà khiến nhiều người trẻ chứng kiến không khỏi cảm động.

Trong những ngày này, mọi sự quan tâm chú ý của nhân dân cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung- nơi đang oằn mình với cơn đại hồng thủy lớn của lịch sử. Có trong hoạn nạn, khó khăn, chúng ta mới thấy hết được tình đồng bào, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta thiêng liêng, đáng trân trọng ra sao.

Từ người nổi tiếng đến những người lao động chân tay, thanh niên và đến cả các cụ già cũng đã góp một phần không nhỏ trong công cuộc ủng hộ, cứu trợ người dân miền Trung. Gây xúc động mạnh mới đây là hình ảnh cụ già lưng còng, khệ nệ bê thùng mì tôm xin đoàn từ thiện cho được gửi theo quà cho bà con miền trong.

cu_gia_ung_ho1

Được biết, cụ bà năm nay 93 tuổi, quê ở xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Theo chủ nhân bài đăng, cụ già sống một mình, mua thùng mì về ăn dần. Ấy vậy mà khi nhìn thấy xe chở hàng hóa vào miền Trung cứu trợ, cụ chẳng đắn đo mà đem ủng hộ luôn.

Hình ảnh cụ bà quyên góp mì tôm gây bão mạng xã hội

Hình ảnh cụ bà quyên góp mì tôm gây bão mạng xã hội

Bức ảnh này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Đối với nhiều ngời, một thùng mì không có nghĩa lý gì to tát, nhưng với bà cụ, đó là cả tấm lòng, chẳng có gì đem ra đo đếm được.

Tương tự, trên một diễn đàn mạng xã hội cũng đang truyền tay chia sê đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà chống gậy, vai vác bao tải bị thủng lỗ chỗ đi quyên góp.Theo đoạn video, người quay clip hỏi: "Bà C. đi đâu đấy", cụ bà cho biết, mình đang mang đồ đi ủng hộ miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt.

Nguồn ảnh: Theanh28 Entertainment/ nghia quangngai

Nguồn ảnh: Theanh28 Entertainment/ nghia quangngai

Bên cạnh đó, cụ cũng cho biết thêm, trong bao tải có mì tôm và quần áo.Đến địa điểm tập kết hàng hóa, có lẽ vì quá nặng và mệt khi phải vác quãng đường dài, cụ ngả người về phía sau và thả nhanh chiếc bao tải chứa hàng hóa xuống đất.

Đi kèm video kể trên, chủ nhân bài viết còn đăng tải dòng trạng thái: "Ngoại già lắm rồi. Nghe nói miền Trung bão lũ, ngoại mang đồ đi ủng hộ. Cảm ơn ngoại, thật ấm lòng".

Dưới phần bình luận, chủ nhân video cho biết bà cụ trên đàn sinh sống tại Hải Dương.