Nổ bình khí tại nhà máy thép ở Hà Nội: Danh tính 3 công nhân thương vong

( PHUNUTODAY ) - Vụ tai nạn nổ bình khí xảy ra vào sáng ngày 4/9, tại khu công nghiệp Phú Thị (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Vào trưa nay ngày 4/9, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đang phối hợp xử lý sự cố tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Phú Thị, khiến 1 công nhân tử vong và 2 người khác bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h20 cùng ngày đã xảy ra sự cố nổ bình khí hàn xì tại Nhà máy chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ở khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm khiến 1 công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương.

no_binh_khi

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú Thị và Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với khu công nghiệp tổ chức tìm kiếm cứu nạn, sơ cứu người bị nạn và xử lý vụ việc.

Được biết, danh tính của các nạn nhân trong vụ bổ bình khí là anh Đinh Hoàng H. (sinh năm 1969, ở Hưng Yên) và Nguyễn Văn D. (sinh năm 1985 ở Vĩnh Phúc) là công nhân kho, Nguyễn Thị N. là lao công đang làm việc thì bất ngờ có tiếng phát nổ.

2 công nhân bị thương được lực lượng chức năng đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm cấp cứu, nạn nhân tử vong được đưa vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Qua xác minh cơ quan Công an xác định, trong quá trình lao động anh Đinh Hoàng H. đã dùng khí ôxy để cắt bản mã thép sau đó dẫn đến tai nạn.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND xã Phú Thị cho biết, hiện công an đang có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.