Dấu hiệu bạn đang mang thai đôi, cần bảo vệ sức khỏe nhiều hơn người khác

( PHUNUTODAY ) - 4 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai đôi, mẹ hãy nghỉ ngơi và bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhé!

Mẹ bầu có nồng độ hCG cao

Khi bạn thấy rằng nồng độ hCG trong máu và nước tiểu cao hơn bình thường là một trong những dấu hiệu sớm của việc mang thai đôi và thường được phát hiện trong 2 tuần đầu tiên. Chính chỉ số HCG là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và được phát hiện bằng cách xét nghiệm máu sẽ giúp mẹ biết được mình mang thai đôi.

Mẹ bầu ốm nghén nặng hơn

Khi mang thai đôi tình trạng này xuất hiện trong ba tháng đầu tiên và có liên quan đến nồng độ β-hCG trong máu. Với những người phụ nữ mang đa thai thường bị buồn nôn và nôn nhiều hơn so với bình thường bạn sẽ cảm nhận được điều này khá rõ nét. Bạn sẽ thấy tình trạng này còn có thể kéo dài lâu hơn và thường giảm bớt khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ hai vô cùng hiệu quả.

Dấu hiêu mẹ bầu mang thai đôi

Dấu hiêu mẹ bầu mang thai đôi

Mẹ bầu tăng cân nhanh hơn

Khi mẹ bầu mang thai đôi mẹ thương tăng cân quá nhanh: Điều này khá là hiển nhiên bởi trong cơ thể bạn có đến 2 sự sống đang phát triển. Đặc biệt phần bụng to hơn phụ nữ mang thai bình thường chính là một dấu hiệu đơn giản để nhận biết bạn mang thai đôi.

Dựa vào trực giác của mẹ

Trong khi mang thai nếu mang thai đôi bạn sẽ có thể cảm nhận được bằng trực giác đặc biệt của người mẹ. Đôi khi, bạn sẽ hoàn toàn không có triệu chứng nào hết hoặc cũng có thể bạn chỉ có các dấu hiệu bình thường khi mang thai.

Dấu hiệu bạn mang song thai

Dấu hiệu bạn mang song thai

Những dấu hiệu như: mệt mỏi, buồn nôn, nôn và chuột rút nhưng mẹ có thể cảm nhận được rằng mình đang mang song thai. Trong những lúc này, bạn có thể nhận biết được mình mang thai đôi dựa trên trực giác của bản thân .