Đi đẻ vội tới mấy cũng đừng quên 4 món đồ này

( PHUNUTODAY ) - Những món đồ dưới đây vô cùng cần thiết cho các mẹ bầu khi vượt cạn, chào đón bé yêu ra đời.

Những bộ đồ dài tay, kín gió

Khi đi sinh mẹ bầu nhớ mang theo những bộ quần áo dài tay kín gió, bởi sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ tương đối yếu và không nên gặp gió dễ sinh cảm lạnh, cơ thể bị yếu khi về già.

Chính vì vậy, trước khi đi sinh, mẹ hãy chuẩn bị những bộ quần áo dài tay bằng vải loại vải thoáng mát, dễ chịu và áo khoác mỏng che chắn để giữ ấm cho cơ thể của mình. Và mẹ cũng nên giặt và phơi khô trước khi nhập viện vượt cạn.

Đồ lót dùng một lần

Khi đi sinh mẹ bầu nên chuẩn bị một số đồ lót mắc một lần cho tiền việc thay đồ. Bởi sau khi sinh con, sản dịch sẽ thải ra ngoài, khiến mẹ cảm thấy khó chịu. Trong các bệnh viên sẽ khó khăn cho việc giặt giũ. Chính vì vậy, bạn nên bạn hãy mang theo khoảng 10 chiếc quần lót dùng một lần, vứt bỏ sau khi sử dụng, dễ dàng thay thế sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Quần áo dài tay kín gió cho mẹ

Quần áo dài tay kín gió cho mẹ

Tã và quần áo sơ sinh của bé

Sau khi sinh thường hay mổ lấy thai, mẹ bầu sẽ không thể trực tiếp lo cho bé được, mà thường phải nhờ những y tế trong bệnh viện chăm sóc bé. Chính vì vậy, mẹ nên chuẩn bị sẵn tã và quần áo sơ sinh để sau khi sinh ra bé có đồ sử dụng luôn. Nếu mẹ không chuẩn bị sẵn đồ bé sẽ không có gì sử dụng. Vì vậy, các mẹ nên lưu ý chuẩn bị trước nhé!

Một số thực phẩm giàu năng lượng

Sau khi sinh nở mẹ bầu sẽ mất rất nhiều sức lực, bởi bản thân việc sinh nở đã là một việc rất tiêu tốn nhiều sức khỏe của mẹ. Chính vì vậy, gia đình nên chuẩn bị trước một số thực phẩm giàu calo để bà bầu bổ sung năng lượng.

Chuẩn bị tã quần áo trẻ sơ sinh

Chuẩn bị tã quần áo trẻ sơ sinh

Một vài mẩu Sô cô la, bánh mì, thanh ngũ cốc... là những lựa chọn tốt cho mẹ bầu sau khi vượt cạn. Mẹ nên tránh xa những thực phẩm như đồ cay, nhiều dầu mỡ hoặc đồ chiên rán, vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ và không có lợi cho việc phục hồi thể lực của mẹ, không tốt cho chất lượng sữa.