Đổ nửa cốc giấm vào máy giặt, chị em sẽ nhận được lợi ích bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Giấm không chỉ có công dụng trong nấu ăn mà nó còn có thể giúp quần áo của bạn sạch hơn.

Giấm giúp giữ màu quần áo

Bạn hãy đổ một nửa cốc giấm vào quần áo trước khi giặt, nó sẽ giúp trang phục của bạn không bị phai màu đồng thời hòa tan các cặn bột giặt hay hóa chất tẩy rửa có thể bám lại trên vải. Với cách này, quần áo của bạn sẽ luôn sáng đẹp, bền màu.

Làm mềm vải

Thay vì sử dụng các hóa chất làm mềm vải đắt tiền, bạn có thể sử dụng giấm ăn. Giấm sẽ hoạt động như một chất làm mềm vải tự nhiên, không gây dị ứng hay để lại cặn trên quần áo.

Bạn chỉ cần đổ 1/2 cốc giấm trắng vào lần xả nước cuối cùng là được.

Cách này không chỉ giúp quần áo mềm mại hơn mà nó còn giảm hiện tượng tĩnh điện.

do-giam-vao-may-giat-01

Loại bỏ mùi hôi

Giấm trắng có thể sử dụng như một loại nước xả vải, giúp khử mùi hôi của quần áo. Bạn chỉ cần cho một cốc giấm vào nước xả cuối cùng. Quần áo sẽ sạch sẽ và không hề có mùi khó chịu kể cả trong những ngày trời mưa ẩm ướt.

Làm sạch máy giặt

Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại để làm sạch máy giặt, bạn có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Hãy chuẩn bị 2 bát giấm trắng, 1/2 chén bột baking soda. Trộn baking soda với giấm để tạo thành hỗn hợp tẩy rửa.

Dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải nhỏ thấm hỗn hợp trên và chà vào bên trong lồng giặt, các mép của máy xáy, hộc đựng xà phòng, nước xả để làm sạch.

Sau đó, cho hai bát giấm vào máy giặt và xả nước ấm khoảng 40 độ C cho đầy lồng giặt. Ngâm như vậy trong khoảng 30 phút.

Trường hợp máy không có chế độ nước nóng, bạn có thể pha nước ấm để đổ vào lồng giặt. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với máy giặt lồng đứng.

Nếu máy giặt có chế độ tự động làm sạch máy, bạn chỉ cần đổ giấm trộn baking soda vào lồng giặt và chọn đúng chế độ là được.