“Goá phụ Rào Trăng 3" bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ tại tỉnh Đắk Nông) là vợ của anh Trần Văn Lộc (25 tuổi- một trong những nạn nhân tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3, khiến 17 công nhân bị mất tích).

Theo thông tin trên Dân trí, chị Lê Thu Thảo (24 tuổi, trú thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) là vợ của nạn nhân Trần Văn Lộc. Đồng cảm với nỗi đau mất đi người thân, tự tay chôn cất chồng trong chính kỉ niệm 3 năm ngày cưới, chị Thảo được nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước chia sẻ, động viên.

Tử chiều ngày 20/10, tài khoản cá nhân của chị Thảo đã nhận được số tiền ủng hộ gần 250 triệu đồng.

Tiền ủng hộ trong tài khoản chị Thảo bị kẻ xấu trục lợi 100 triệu đồng

Tiền ủng hộ trong tài khoản chị Thảo bị kẻ xấu trục lợi 100 triệu đồng

Theo Lê Thị Thu Thảo, toàn bộ số tiền trên, các nhà hảo tâm đã chuyển khoản cho chị theo số tài khoản cá nhân đứng tên chị được mở tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, trong sáng ngày 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện, sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của chị Thảo đã bị mất 100 triệu đồng.

Cụ thể, chị Thảo nhận được một cuộc điện thoại từ người đàn ông tên Lê Thanh Ng., trú tại Đà Nẵng. Ban đầu, anh ta động viên, chia sẻ với Thảo và sau đó gửi cho chị một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

Ngày đón thi thể chồng về đúng ngày kỉ niệm 3 năm ngày cưới

Ngày đón thi thể chồng về đúng ngày kỉ niệm 3 năm ngày cưới

"Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa", Thảo nức nở kể lại.

Sau vụ việc, chị Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo lên cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà mạnh thường quân giúp đỡ mẹ con chị Thảo đã được phong tỏa, tránh đối tượng xấu chiếm đoạt.

Con của chị Thảo chưa đầy 3 tháng tuổi

Con của chị Thảo chưa đầy 3 tháng tuổi

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông), sau khi nhận được được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, công an huyện đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, đơn vị đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để điều tra để gia đình sớm lấy lại được tài sản.