Hoạt động của người xin đi nhờ xe bị đăng tải, cộng đồng mạng: 'Đừng lấy cuộc sống người ta ra câu like'

( PHUNUTODAY ) - Sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội qua đoạn video xin đi nhờ xe của một đoàn từ thiện, các hoạt động cá nhân như được tặng xe, cắt tóc mới của anh Tùng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

 Những ngày qua, câu chuyện về người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe một đoàn từ thiện để về với gia đình trong vụ sạt lở đất diễn ra tại Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến dư luận xôn xao không ngớt.

Người đàn ông được nhắc đến trong câu chuyện là anh Nguyễn Cao Tùng, một lao động phổ thông làm việc xa nhà kiếm tiền nuôi vợ con. Được biết, trong vụ sạt lở ấy, người vợ đang mang thai và 2 đứa con nhỏ của anh may mắn thoát nạn còn bố vợ không qua khỏi.

AYFQtNKfp2vUxziZR0DwBg7DKIPuXGLgZtnQsgPD

Anh Nguyễn Cao Tùng, người vừa khóc vừa xin đi nhờ xe ở Trà Leng trong đoạn video được một đoàn từ thiện đăng tải khiến nhiều người chú ý.

Sau khi đoạn video xin đi nhờ xe ra bệnh viện Tam Kỳ và cả hình ảnh anh Tùng ở bệnh viện với vợ con được đăng tải, người đàn ông này bỗng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với hình tượng một người vô cùng yêu thương gia đình và có vẻ ngoài được cộng đồng mạng ví như tài tử điện ảnh. 

Đây cũng là lí do dẫn đến việc các hoạt động bên lề cuộc sống của anh Nguyễn Cao Tùng bỗng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Từ những tấm ảnh anh mỉm cười trong bệnh viện, chăm sóc vợ con, được tặng xe máy.

6ODH3mmRZmX599I4zbZNDARgjPkKAION3sNFKm5t

Sau đó, hình ảnh chụp anh ở bệnh viện tiếp tục gây sốt vì vẻ ngoài điển trai.

meaJk7pp16us5Xn4pKsJIvLGSiD6r5jAm5KScoMd

Thông tin anh được tặng xe máy cũng làm cộng đồng mạng quan tâm không ngớt.

Mới đây nhất, loạt ảnh anh Tùng ngồi...cắt tóc cũng được chụp lại và đăng lên facebook với caption :"Lại là anh ấy nay không còn khóc nữa mà tút tát lại kiểu tóc, đính kèm nụ cười thân thiện." đã khiến nhiều người thực sự "bùng nổ".

hqsUOrc20zA8HFI4y0tgTbsmjYZY4MxP0WoSRU4f

Tuy nhiên, loạt ảnh cắt tóc với dòng status có phần "lâm li bi đát" không đúng chỗ đã gây tác dụng ngược.

sCYq2MBljRON7XB6WxAfCB91LpAbd33M4b1feLZC

Hoạt động bình thường cũng bị một số người "thần thánh" hóa khiến một số cư dân mạng cảm thấy anh Tùng đang bị dùng để "câu like".

Bên cạnh những người thích thú theo dõi cuộc sống của anh Tùng, một số cư dân mạng khác bày tỏ sự khó chịu khi một bộ phận người liên tục "soi" những hoạt động của anh, đăng lên mạng xã hội với những lời lẽ nghe có phần thương tâm.

Các cư dân mạng này cho rằng vốn dĩ hoàn cảnh của anh Tùng không đáng thương đến mức ấy và những người cố ý chia sẻ hình ảnh này không có mục đích gì khác ngoài "câu like". "Một hai bài đăng vui còn hay chứ cái gì cũng chụp lên thế này thì người ta cũng phiền chết. Đừng mang cuộc sống của anh ấy ra câu like nữa", một cư dân mạng nêu ý kiến.

GslhcFCOIsTiyS9oMypJiAFyqbdrf3q9dSIeeyAp
93DGvXE7FzUEXzru68rFn3NW63rRwa0MsVcc9P9m
AFv1Brb6jwzeZe4CeX1vCbQU4t5Eix1cdTZQlnu3

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi các hoạt động cá nhân của anh Tùng cũng bị đăng tải lên mạng xã hội.

TAGS: