Khẩu đức quyết định vận may: 6 điều phụ nữ khôn ngoan đừng nói để tích thiện báo cho mình

( PHUNUTODAY ) - Những người hay nói lời dối tra, phỉnh nịnh người khác chính là kẻ bị cả cộng đồng xa lánh. Nói dối tức là kiểu nói thấy mà không nói, không thấy mà nói thấy. Nói từ đen thành trắng và ngược lại. Chính những kiểu người này đang tự đánh mất hết phúc đức.

Nói quá nhiều

Phụ nữ hãy nhớ họa từ miệng mà ra, phúc cũng từ miệng mà đến. Thế nên muốn có phúc đức, may mắn gõ cửa đến với mình và gia đình hãy biết lựa lời mà nói. Đừng nghĩ lời nói không mất tiền mua nên cứ lấy cớ làm người khác đau lòng. Tốt nhất là đừng nên nói nhiều, nói dai ắt sinh ra nói dại.

Nói những lời dễ dãi

Đã hứa hẹn thì nhất định phải thực hiện, còn kiểu hứa có sướng miệng rồi để đó thì tai họa có ngày ập đến lúc nào không hay. Trong cuộc sống này đừng tùy tiện phát ngôn, nếu không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân. Càng hứa hẹn suống càng đánh mất chữ tín của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nói lời dối trá

Những người hay nói lời dối tra, phỉnh nịnh người khác chính là kẻ bị cả cộng đồng xa lánh. Nói dối tức là kiểu nói thấy mà không nói, không thấy mà nói thấy. Nói từ đen thành trắng và ngược lại. Chính những kiểu người này đang tự đánh mất hết phúc đức.

Nói lời tức giận

Thông thường khi con người tức giận rất khó kiểm soát được lời nói của mình và sẵn sàng buông những lời khiến đối phương đau lòng. Người ta khi bị xúc phạm thì cần nhất là giữ được lý trí, cái đầu lạnh. Không nên tùy tiện phát ngôn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nói lời cay nghiệt

Không nói những lời vô lễ, độc ác để làm đau người khác. Cổ nhân có dạy: Đao cắt dễ lành, ác ngôn thì khó tan''. Vạn sự tổn thương bạn gây ra cho người khác bằng lời nói cay nghiệt thì con đau đớn hơn vạn lần vết thương gây ra trên thân thể.

Nói lời bịa đặt, dựng chuyện

Việc bịa đặt, dựng chuyện nhằm hại người, mưu lợi cho bản thân là việc tuyệt đối tránh. Không nên nói xấu sau lưng người khác bởi nó sẽ làm cho thiên hạ không được yên ổn. Bản thân bạn cũng sống trong lo lắng.