5 thói quen ăn lẩu vừa mất ngon lại hại thân, số 1 người Việt mắc nhiều nhất
Nhiều người chọn món lẩu cho bữa ăn đông người nhưng lại mắc những sai lầm nghiêm trọng khi ăn. Ăn lẩu sai cách có thể khiến bạn rước họa vào thân.
Nhiều người chọn món lẩu cho bữa ăn đông người nhưng lại mắc những sai lầm nghiêm trọng khi ăn. Ăn lẩu sai cách có thể khiến bạn rước họa vào thân.
Khi ăn lẩu, chắc chắn rau là một thứ không thể thiếu. Nhưng không phải kết hợp rau và lẩu tùy hứng được nha, một số món lẩu "kén" rau, không phải loại rau nào cũng có thể ăn kèm bởi chúng có thể sinh độc ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi các món ăn hàng ngày lặp đi lặp lại có thể khiến bạn thấy nhàm chán, hãy đổi vị với món lẩu hải sản đậm đà, thơm ngon. Dưới đây là 2 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, dễ làm, chuẩn vị,
Để hạn chế lây lan dịch bệnh, tốt nhất bạn và người thân nên hạn chế ăn những món dưới đây.
Mới đây một người phụ nữ đã phải nhập viện vì da ngứa ngáy tới mức khiến cô gãi chảy cả máu. Nguyên nhân cũng vì một món ăn nóng hổi mà vô số người rất "mê" khi trời lạnh.
Việc ăn lẩu tưởng chừng như không phải tuân theo nguyên tắc nhưng theo các chuyên gia thực phẩm, để bữa ăn thêm trọn vẹn bạn nên nhớ những nguyên tắc sau đây.
Rau là nguyên liệu vô cùng cần thiết khi ăn với các món lẩu, thậm chí có những người thích ăn lẩu vì có rau trong đó. Tuy nhiên, có những loại rau và lẩu khi kết hợp với nau lại là "đại kị" tuyệt đối không ăn cùng, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Dù ăn lẩu gì, bạn cũng không nên gọi những nguyên liệu đi kèm dưới đây, bởi tuy ngon miệng nhưng chúng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Thậm chí, đến nhân viên nhà hàng còn tiết lộ rằng đây là những thứ mà họ chẳng bao giờ dám ăn.
Lẩu là một món ăn quen thuộc, nhất là vào tiết trời đông lạnh. Nhưng hãy tuyệt đối tránh xa những loại rau sau kẻo rước "họa vào thân".
Chúng ta thường tùy hứng theo khẩu vị để chọn rau mà không biết rằng có những loại rau không nên phối hợp với nhau khi ăn lẩu bởi chúng có thể sản sinh ra các chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.